Lịch sử du lịch tốt giúp bạn dễ dàng có được visa Nhật Bản
Tin tức

Bí quyết xin visa du lịch Nhật Bản tỷ lệ đậu lên đến 99%

So với các quốc gia Châu Á khác thì thị thực đến xứ Phù Tang du lịch cũng thuộc dạng khó. Nhưng chỉ cần nắm được các bí quyết dưới đây, việc xin visa du lịch Nhật Bản sẽ không thể nào “làm khó” bạn được nữa.

Xin visa du lịch Nhật Bản cần một lịch sử du lịch tốt

Lưu ý đầu tiên dành cho bạn chính là ĐỪNG ĐỂ HỘ CHIẾU TRẮNG khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản vì cơ hội bạn bị từ chối sẽ cực kỳ cao. Cách giải quyết vấn đề này rất đơn giản: Trước khi xin visa Nhật Bản, bạn hãy đi du lịch một số nước Đông Nam Á trước như Thái Lan, Malaysia, Singapore, v.v. Hãy nhớ, một lịch sử du lịch càng “dày” thì cơ hội có được visa du lịch Nhật Bản càng cao. Còn nếu như trước khi bạn đã từng đi các nước phát triển như châu Âu, Mỹ, Canada thì đây chắc chắn sẽ là một điểm cộng “to đùng” trong hồ sơ của bạn.

Lịch sử du lịch tốt giúp bạn dễ dàng có được visa Nhật Bản
Lịch sử du lịch tốt giúp bạn dễ dàng có được visa Nhật Bản

Công việc ổn định là điều kiện bắt buộc để xin visa Nhật Bản

Nếu bạn đang thất nghiệp, không có nguồn thu nhập thường xuyên thì khả năng xin visa du lịch Nhật Bản dường như là bằng 0. Do đó, việc chứng minh được mình đang có một công việc ổn định và mức thu nhập khá là điều cực kỳ quan trọng trong bộ hồ sơ xin thị thực Nhật Bản. Nếu bạn có mức lương từ 1.000 USD trở lên hoặc đã làm việc lâu năm trong công ty, đang giữ các vị trí quan trọng, cấp cao thì càng tốt hơn nữa. Điều này sẽ là bằng chứng quan trọng để người xét visa sẽ ngầm hiểu rằng bạn không có ý định sang Nhật làm việc trái phép để kiếm thêm thu nhập hay trốn lại định cư bất hợp pháp.

Để chứng minh được công việc của mình, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm/ bảng lương 3-6 tháng gần nhất/ đơn xin nghỉ phép có dấu của công ty.

Xin visa du lịch Nhật Bản đòi hỏi khả năng tài chính tốt

Những hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản có kèm bản sao kê tài khoản ngân hàng ít nhất 100 triệu đồng hoặc sổ tiết kiệm có tối thiểu 5000 USD và được gửi từ 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ sẽ chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả trong suốt chuyến du lịch của mình.

Nếu bạn có sở hữu các tài sản khác như nhà cửa, đất đai, ô tô, cổ phiếu,… thì sẽ càng chứng minh được khả năng tài chính mạnh của bạn cũng như mối ràng buộc ở Việt Nam. Điều này sẽ giúp hồ sơ thị thực của bạn được xét dễ dàng hơn.

Cố đô Kyoto - Nhật Bản
Cố đô Kyoto – Nhật Bản

Thư mời từ Nhật Bản giúp bạn dễ dàng đậu visa Nhật Bản

Mặc dù việc có được thư mời của bạn bè, người thân, đối tác từ Nhật Bản không đảm bảo 100% bạn sẽ được cấp visa Nhật Bản nhưng sẽ giúp tăng sức thuyết phục cho bộ hồ sơ visa. Do đó, nếu có người quen tại Nhật, bạn hãy nhờ họ viết một thư mời nêu rõ lý do mời bạn sang thăm. Lưu ý, những người viết thư mời có thể là người Nhật hay người sống và làm việc ở Nhật đều được, nhưng phải đảm bảo những người đó có công việc ổn định và thu nhập khá!

Hồ sơ xin visa Nhật Bản có lịch trình du lịch chi tiết

Một lịch trình du lịch chi tiết nêu rõ những điểm tham quan, địa chỉ lưu trú trong suốt thời gian ở Nhật cho thấy bạn đã thật sự lên kế hoạch du lịch kỹ lưỡng và thật sự muốn sang quốc gia này để du lịch. Lưu ý là lịch trình trùng khớp với ngày giờ bạn đặt vé máy bay! Tránh trường hợp bạn đáp chuyến bay lúc 14h ngày 02.01 đến Nhật nhưng lại có lịch trình tham quan từ ngày 01.01 thì Đại sứ quán Nhật Bản sẽ đặt dấu chấm hỏi ngay đấy!

Thêm một lưu ý nữa là ngày về nước trong lịch trình của bạn bắt buộc phải trước ngày hết hạn visa ít nhất 3 ngày. Nếu sai quy định, bạn có thể bị trục xuất, bị phạt, nặng hơn là sẽ bị cấm nhập cảnh Nhật Bản.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản có lịch trình du lịch chi tiết
Hồ sơ xin visa Nhật Bản có lịch trình du lịch chi tiết

Có xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và khách sạn ở Nhật

Thêm một bằng chứng nữa chứng minh bạn không có ý định ở lại Nhật chính là vé máy bay khứ hồi. Và ngày giờ bay của bạn phải trùng khớp hoàn toàn với lịch trình du lịch nêu trên. Để chắc ăn, bạn không nên xuất vé trước khi có visa du lịch Nhật Bản để đề phòng hồ sơ có trục trặc ảnh hưởng đến ngày khởi hành. Hãy đặt vé và chọn hình thức trả sau, sau đó in xác nhận để nộp trong hồ sơ!

Tương tự, với booking khách sạn, lưu ý chọn khách sạn cho phép hủy phòng mà không mất phí. Và thông tin booking cũng phải khớp với ngày giờ, địa điểm mà bạn dự tính lưu trú trong hành trình du lịch của mình.

Nếu hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản của bạn đảm bảo đầy đủ những yếu tố trên thì đảm bảo bạn có đến 99% khả năng có được thị thực. Tuy nhiên, nếu chưa đáp ứng được một vài điều kiện xin visa Nhật Bản nêu trên thì cũng đừng vội nản lòng mà hãy liên hệ đến dịch vụ làm visa nhanh Liên Đại Dương qua hotline 1900 6859 để được tư vấn và hỗ trợ.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

  • Địa chỉ: 50-11 Motoyoyogicho, Shibuya, Tokyo 151-0062, Japan
  • Điện thoại: +81 3-3466-3311

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *