Tin tức

Bộ Ngoại Giao Đài Loan ngừng cấp visa du lịch cho Việt Nam

[ THÔNG BÁO ]

BỘ NGOẠI GIAO ĐÀI LOAN NGỪNG CẤP VISA DU LỊCH CHO VIỆT NAM! TIN ĐƯỢC CÔNG BỐ CHÍNH THỨC TRÊN TRUYỀN HÌNH TỐI NAY!

Một đoàn du lịch bao gồm 4 nhóm du khách đã bay đến Cao Hùng từ ngày 21-23/12. Tuy nhiên, đến 25/12 công ty quản lý du lịch Đông Sâm – công ty quản lý đoàn khách tại Đài Loan thông báo với Cục Du lịch là không tìm thấy 152 du khách trong tổng số 153 người. Ngày 25/12 Cục Du lịch Đài Loan đã chứng thực, đoàn gồm 153 du khách Việt Nam sang Đài Loan du lịch đã bỏ trốn 152 người chỉ còn lại trưởng đoàn sau khi nhập cảnh Đài Loan vào ngày 21/12 và 23/12 tại sân bay quốc tế Cao Hùng.

Sau sự việc này Bộ Ngoại Giao Đài Loan đã tạm thời ngừng cung cấp thị thực du lịch cho du khách tại Việt Nam để làm rõ việc 152 khách bỏ trốn tại Đài Loan, cụ thể là Cao Hùng. Và sự việc này có lẽ sẽ rất khó cho du khách Việt Nam xin visa du lịch sau này.

Bộ Ngoại Giao Đài Loan tạm thời ngừng cấp visa du lịch cho Việt Nam
Bộ Ngoại Giao Đài Loan tạm thời ngừng cấp visa du lịch cho Việt Nam

Đài Loan bắt đầu thực thi “chuyên án Guan Hong” vào năm 2015, người dân của 6 quốc gia bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Miến Điện, Campuchia, Lào có thể thông qua công ty du lịch do cục Du lịch chỉ định để xin visa điện tử của Đài Loan, một đoàn chỉ cần đủ 5 du khách là có thể xin visa thủ tục vô cùng đơn giản, đặc biệt du khách không cần chứng minh tài chính. Mặc dù trước nay có một vài trường hợp bỏ trốn nhưng lần này tới tận 152 khách bỏ trốn tại Đài Loan, sự việc đã tạo nên một làn sóng tác động tiêu cực đến du lịch Đài Loan.

Đồng thời vào ngày 25/12 Phía Đài Loan cũng Thông Báo dừng cấp visa cho các đoàn du lịch từ Việt Nam sang. Vì vậy các công ty du lịch cần phải nắm bắt rõ để tránh xảy ra rủi ro cho doanh nghiệp cũng như du khách.

Trong tương lại, nếu bạn muốn đi du lịch Đài Loan thì thực sự không dễ dàng chút nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *