Đại học Osaka Nhật Bản
Du Học

Thông tin về Đại học Osaka Nhật Bản – ngôi trường hoàng gia của Nhật

Khi quyết định du học Nhật, điều đầu tiên khi các bạn nghĩ đến là lựa chọn trường học cũng như ngành học phù hợp. Nhật Bản là đất nước được cho rằng có nền giáo dục chất lượng cao, vì vậy việc chọn cho mình một nơi học tập phù hợp giữa vô vàn những ngôi trường chuẩn của Nhật cũng khá khó khăn. Chính vì điều đó, bài viết về Đại học Osaka Nhật Bản này sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích.

Thông tin về trường Đại học Osaka Nhật Bản

Đại học Osaka xếp thứ 2 trong danh sách các trường đại học tốt nhất của Nhật Bản và xếp thứ 75 trong top 100 trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất trên thế giới năm 2010 (theo ARWU).

Đại học Osaka Nhật Bản có tên là trường Cao Đẳng Y tế Osaka khi mới thành lập vào năm 1931 và là một trong những trường Đại học Hoàng gia của Nhật. Trường tọa lạc tại 3 khuôn viên trong phủ Osaka là khuôn viên Toyanaka, Suita và Minoh. Hơn thế nữa, trường còn sở hữu 5 viện nghiên cứu, 4 nhánh thư viện, 2 bệnh viện và có cả xe bus đưa đón sinh viên di chuyển qua lại giữa các khuôn viên.

Đại học Osaka Nhật Bản
Đại học Osaka Nhật Bản

Tại sao nên chọn Đại học Osaka Nhật Bản?

– Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo với đầy đủ các tiện nghi, cơ sở vật chất tốt nhất.

– Sau quá trình học tập và rèn luyện theo chuẩn của trường, sinh viên đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng, bằng tốt nghiệp cũng có giá trị cao, được ưu tiên hơn so với những nơi khác.

– Khoa tiếng Nhật của trường không chỉ đào tạo về tiếng mà còn lồng ghép những kiến thức về nhiều lĩnh vực như xã hội, văn hóa,…

– Sinh viên có cơ hội học tập trao đổi với những trường đại học danh tiếng đã liên kết với trường như Đại học Harvard, Đại học Oxford, Viện công nghệ Massachusetts,…

Đại học Osaka Nhật Bản gồm những khoa nào?

Trường bao gồm 11 khoa và có 15 trường đại học thành viên, trong đó nổi tiếng nhất là trường y khoa với một bệnh viện có trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại.

 1. Khoa Kỹ thuật
 2. Khoa Kinh doanh
 3. Khoa Kinh tế
 4. Khoa Văn học
 5. Khoa Khoa học
 6. Khoa Nhân học
 7. Khoa Dược
 8. Khoa Ngoại ngữ
 9. Khoa Khoa học cuộc sống con người
 10. Khoa Nha khoa
 11. Khoa Luật

 

Đại học Osaka Nhật Bản
Đại học Osaka Nhật Bản

Học phí của Đại học Osaka như thế nào?

Đại học Osaka Nhật Bản có những mức học phí khác nhau cho những chương trình học và cũng có thêm những khoản phí khác tương tự như các trường đại học khác như Đại học Yokohama, Đại học Nagoya,…

– Tất cả các chương trình học: 535.800 yên/ năm

– Cao học: 535.800 yên/ năm

– Đại học Luật: 804.000 yên/ năm

– Chương trình kiểm toán viên/ kiểm toán đặc biệt: 14.400 yên/ tín dụng

– Nghiên cứu sinh: 28.900 yên/ tháng

– Phí thi tuyển sinh: 17.000 yên

– Phí trúng tuyển: 282.000 yên

– Ký túc xá: 5.900 – 14.200 yên/ tháng

(Nếu bạn là du học sinh thì có thể nhận được 250.000 yên/ người/ năm)

Học bổng trường Đại học Osaka Nhật Bản là những học bổng gì?

– Học bổng JASSO: dành cho tất cả sinh viên vào kì học đầu tiên (trừ những sinh viên nhận học bổng MEXT), vào những kì học tiếp theo sinh viên có thành tích học tập cao nhất nhì lớp sẽ được nhận.

– Học bổng MEXT: sinh viên được miễn học phí và được nhận 120.000 yên mỗi tháng cho chi phí sinh hoạt.

– Học bổng từ các doanh nghiệp, tổ chức tư nhân: thường thì sinh viên sẽ nộp hồ sơ từ năm thứ 2 trở đi.

Đại học Osaka Nhật Bản
Đại học Osaka Nhật Bản có nhiều học bổng cho sinh viên

Với một ngôi trường được đánh giá chất lượng nằm trong top 100 thế giới và đứng thứ 2 tại Nhật Bản thì bạn còn suy nghĩ gì mà không nhanh chóng chuẩn bị hành trang cho chuyến du học Nhật Bản tại Đại học Osaka? Nếu cần hỗ trợ gì hoặc chưa rõ về những thủ tục xin visa, du học thì hãy liên hệ với những trung tâm, công ty uy tín như Visa Liên Đại Dương, Du học Liên Đại Dương,… hoặc liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để được tư vấn tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *