đại học Tokyo Việt Nam
Du Học

ĐẦY ĐỦ VỀ TUYỂN SINH VÀ HỌC PHÍ CỦA ĐẠI HỌC TOKYO VIỆT NAM

Bạn muốn du học Nhật Bản nhưng lo ngại về cuộc sống đắt đỏ ở Nhật và phải xa gia đình? Việc xin visa, chứng minh tài chính du học Nhật khiến bạn thấy mệt mỏi? Giờ đây bạn có thể học tập trong môi trường chuẩn Nhật với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Hãy cùng tìm hiểu về trường Đại học Tokyo Việt Nam nhé.

Giới thiệu về trường Đại học Tokyo Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu và xu hướng của mọi người hiện nay là ngày càng chú trọng vào chăm sóc sức khỏe, trường Đại học Tokyo Việt Nam với tên gọi đầy đủ là trường Đại học y khoa Tokyo Việt Nam được thành lập vào tháng 9 năm 2016. Trường tọa lạc tại địa chỉ ST-01 Khu Đô thị thương mại và du lịch Văn Giang (Ecopark) thuộc tỉnh Hưng Yên với 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản và do Tiến sĩ người Nhật Bản – bà Dean Kusumi Mari làm hiệu trưởng.

Có tôn chỉ “Đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe đáp ứng nhu cầu của thời đại và khu vực”, trường Đại học Tokyo Việt Nam, kỹ thuật hình ảnh y học, dụng cụ chỉnh hình chân tay giả. Dự kiến thời gian bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh vào tháng 7 và sẽ nhập học vào tháng 9.

Trường còn liên kết về học thuật với trường Đại học y khoa tổng hợp của Nhật Bản và liên kết về đào tạo lâm sàng với những cơ sở y tế lớn của Hà Nội nhằm mục đích tạo ra chương trình học tập tốt nhất cho cả lý thuyết và thực hành. Ngoài ra, chương trình đào tạo của trường cũng chia ra chương trình chuẩn tiếng Anh và tiếng Nhật(mục tiêu sau khi ra trường sinh viên sẽ có năng lực tiếng Nhật tương đương N2), sinh viên có thể tiếp tục du học Nhật Bn hay các nước khác. Hoặc nếu không đi du học thì với việc thành thạo ngoại ngữ, sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện hay cơ sở y tế quốc tế tại Việt Nam.

(Một số trường du học hàng đầu tại Nhật Bản mà bạn có thể xem qua như Đại học Tokyo, Đại học Osaka,…)

đại học Tokyo Nhật Bản
Trường đại học Tokyo Nhật Bản được thiết kế đẹp mắt, tiện nghi

Tuyển sinh Đại học y khoa Tokyo Việt Nam có khó không?

Điều kiện tuyển sinh của trường Đại học Tokyo Việt Nam cũng không quá khó, dù bạn là người Việt Nam hay người ngoại quốc đều có cơ hội học tập trong môi trường chuẩn Nhật của trường. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của trường là thí sinh phải viết một bài tham luận kèm theo hồ sơ của 1 trong 2 hai hình thức tuyển sinh.

Xét kết quả thi THPT quốc gia

Thí sinh chọn xét 1 trong 4 tổ hợp môn A00, A01, B00, D08 với điểm chuẩn vào trường trung bình ở mức khoảng 15 điểm hoặc cao hơn đôi chút (không có môn nào từ 1 điểm trở xuống). Bên cạnh đó nếu bạn nào không đủ điểm trên, vẫn có thể theo học tại trường theo hình thức dự bị.

Xét học bạ và phỏng vấn

Vì tuyển sinh và người Việt Nam và nước ngoài nên thức này lại được chia theo 2 trong hợp:

– Thí sinh học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam: có điểm trung bình từng năm học từ 7.0 trở lên.

– Thí sinh đạt chứng chỉ A của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge: mỗi môn đạt từ điểm C trở lên.

đại học Tokyo Việt Nam
Khuôn viên trường Đại học Tokyo Việt Nam

Đại học Tokyo Việt Nam có mức học phí như thế nào?

Vì trường theo chuẩn quốc tế và chương trình, phương pháp giảng dạy cũng theo chuẩn Nhật Bản, nên ngoài học phí, trường cũng bao gồm các khoản phí khác giống như các trường Đại học tại Nhật Bản. Theo học phí do trường công bố vào tháng 7 năm 2018 cho năm 2018 – 2019 là:

  • Phí nhập học: 11.600.000 VNĐ
  • Học phí: 54.000.000 VNĐ
  • Phí thực hành, thực tập: 5.000.000 VNĐ
  • Phí cơ sở vật chất: 4.200.000 VNĐ

Tổng lại thì mức học phí là 74.800.000 VNĐ/năm, mức học phí khá cao so với nhiều trường Đại học khác ở Việt Nam, nhưng nếu xét lại thì mức học phí này sẽ là khoản đầu tư xứng đáng cho tương lai của các sinh viên sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, trường cũng có chính sách miễn giảm học phí cho những sinh viên khó khăn có thành tích học tập tốt và cũng có nhiều học bổng cho sinh viên.

*Ngoài ra, khi tuyển sinh bạn cũng đóng thêm lệ phí tuyển sinh và phỏng vấn là 400.000 VNĐ.

đại học Tokyo Nhật Bản
Cơ sở vật chất và thiết bị của trường được trang bị đầy đủ, hiện đại

Bài viết về trường Đại học Tokyo Việt Nam vừa rồi hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn muốn học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng cao như Nhật Bản nhưng lại không muốn hoặc không đủ điều kiện đi nước ngoài. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu về các trường học cũng như việc du học Nhật Bản thì có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để được tư vấn nhiều hơn.

 

>> Bài viết có thể bạn quan tâm: CƠ HỘI RỘNG MỞ CÙNG DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *