ĐẠI SỨ NGUYỄN QUỐC CƯỜNG
Tin tức

ĐẠI SỨ NGUYỄN QUỐC CƯỜNG THĂM LÀM VIỆC TỈNH KAGOSHIMA

Ngày 8/7/2018, trong khuôn khổ chuyến thăm thăm làm việc tới tỉnh Kagoshima, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã gặp Thống đốc tỉnh Mitazono Satoshi. Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, qua Thống đốc Mitazono, Đại sứ Cường đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân vùng thiệt hại trong trận mưa lớn liên tiếp vừa xẩy ra tại khu vực miền Tây Nhật Bản, trong đó có tỉnh Kagoshima.

ĐẠI SỨ NGUYỄN QUỐC CƯỜNG

Thống đốc Mitazono bày tỏ cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của cá nhân Đại sứ Cường và nhân dân Việt Nam; nhấn mạnh tỉnh Kagoshima đánh giá cao các bạn trẻ Việt Nam đến tỉnh học tập và lao động đã đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; khẳng định quyết tâm tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực thế mạnh là nông nghiệp, du lịch và phát triển nguồn nhân lực. Đại sứ Cường đánh giá cao quyết tâm tăng cường hợp tác với Việt Nam của Thống đốc thể hiện qua chuyến thăm Việt Nam tháng 01/2018 của Thống đốc và cam kết tiếp tục hỗ trợ tỉnh tổ chức đoàn sang thăm Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư trong thời gian tới.

Dai su Nguyen Quoc Cuong tai Kagoshima

Trong thời gian thăm, Đại sứ Cường đã tham dự cuộc giao lưu của Hội Hữu nghị Nhật-Việt tỉnh Kagoshima tổ chức nhân dịp Đại hội kỷ niệm 01 năm thành lập với sự tham gia đông đảo của gần 400 đại biểu là doanh nghiệp và đại diện các giới trong tỉnh, đại diện sinh viên và lao động Việt Nam tại tỉnh. Phát biểu tại cuộc giao lưu, Chủ tịch Taniguchi Sumie khẳng định Hội mới được thành lập theo gợi ý của Đại sứ trong chuyến thăm tháng 6/2017 tới tỉnh Kagoshima song trong 1 năm qua, Hội đã triển khai nhiều hoạt động tăng cường giao lưu hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Dai su Viet Nam Nguyen Quoc Cuong

Đại sứ Cường biểu dương những đóng góp của Hội và căn dặn các bạn trẻ Việt Nam tranh thủ học tập và làm việc tốt, đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương, gìn giữ hình ảnh tốt đẹp của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. Trong dịp này, Đại sứ Cường đã có các cuộc tiếp xúc với Thượng Nghị sỹ Otsuji Hidehisa và Hạ Nghị sỹ Miyaji Takuma, là những Nghị sỹ Quốc hội bảo trợ và ủng hộ các hoạt động hợp tác với Việt Nam của sở tại./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *