Tin tức

Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền vào năm 2019

Nhật Bản có vị trí địa lý không thuận lợi nhưng có ý chí nỗ lực vươn lên hiện nay đã trở thành một trong các cường quốc của thế giới về mặt kinh tế, chính trị và giáo dục. Vào những năm gần đây, du lịch Nhật Bản thu hút mạnh mẽ ở Việt Nam và hầu hết các nước trên thế giới. Ngoài việc lựa chọn đi du lịch theo Tour của các công ty du lịch thì khách du lịch có thể chọn hình thức tự mình đi du lịch Nhật Bản. Một vấn đề băn khoăn khiến mọi người quan tâm đó là chi phí đi du lịch như thế nào? Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền vào năm 2019

Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền vào năm 2019

1. Giá vé máy bay đi Nhật Bản

Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền vào năm 2019

Điểm bạn cần lưu ý đầu tiên về tài chính  là phải nghĩ đến giá vé máy bay đi Nhật Bản là bao nhiêu? Thông thường, cá hãng hàng không thì đều có một giá khác nhau và cũng còn tùy thuộc vào từng thời điểm mua vé. Chúng tôi xin được đưa ra bảng giá phổ biến đi Nhật Bản hiện nay của một số hãng hàng không như sau:

Chặng bay phổ biến Hãng hàng không Giá vé trung bình (usd)
Hà Nội – Tokyo Singapore Airlines

Vietnam Airlines

300

490

TP HCM – Tokyo Singapore Airlines

Vietnam Airlines

Philippines Airlines

300

490

360

Lưu ý: Đây chỉ là giá vé máy bay đi Nhật một chiều, chưa bao gồm các loại thuế và dịch vụ.

Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền vào năm 2019

Nen nếu tính cả chiều đi và chiều về, để có được một vé máy bay đến Nhật Bản giá rẻ thì bạn phải chuẩn bị cho mình khoảng tiền 1000USD, tương đương khoảng 21,500,000VNĐ.

2. Mức chi phí cho phương tiện đi lại

Du lịch Nhật Bản, nếu bạn chỉ đến du lịch tại một thành phố thì chi phí tính cho phương tiện đi lại cũng trở nên khá đơn giản. Nhưng đối với hầu hết khách du lịch, khi đã đặt chân đến đất nước măt trời mọc xinh đẹp này thì sẽ không thể cưỡng lại được trước vẻ đẹp của nó và sẽ không thỏa mãn nếu chỉ tham quan ở một điểm nhất định.

Giao thông Nhật Bản khá phức tạp và đắt đỏ đối với khách du lịch. Nếu đến du lịch Nhật Bản tự túc thì sẽ có khá nhiều lựa chọn phương tiện đi lại. Tuy nhiên, để tiết kiệm nhất và đảm bảo an toàn cho hành khách khi tham gia giao thông Nhật Bản vẫn là tàu cao tốc, tàu điện ngầm, hoặc xe bus.

Phương tiện di chuyển phổ biến ở Nhật Bản

Cùng làm một phép tính thật đơn giản về mức chi phí cho một chiều khi bạn mua vé cho từng hành trình của mình nhé:

– Từ sân bay Narita –Tokyo bằng Limousine Bus: 33USD

– Đi một vòng Tokyo bằng tàu điện: 50USD

– Đi từ Tokyo–Nagoya bằng Shinkansen: 166USD

– Đi từ Nagoya–Kyoto bằng Shinkansen: 90USD

– Đi từ Kyoto–Hiroshima bằng Shinkansen: 170USD

Cho nên, nếu khách du lịch đi thăm thú các cảnh đẹp tại Nhật Bản trên khắp các vùng miền thì tổng chi phí phải chi trả cho việc đi lại vào khoảng 550USD, tương đương với 11,825,000VNĐ.

3. Chi phí thuê nhà ở, ăn uống và mua sắm.

Giá phòng khách sạn tại Nhật Bản trung bình vào khoảng 70USD/đêm, nhưng phòng hơi chật chội. Một tô cà ri Nhật giá từ 400 yên tương đương 60.000 VNĐ. Để tiết kiệm, bạn nên lựa chọn những khách sạn rẻ tiền, đi đến những nơi gần…sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 60USD/ngày. Bạn sẽ dư ra một khoảng nhỏ 10 USD để trả thêm cho tiền quà vặt, phí công cộng. Nếu ở khách sạng lớn, ăn ở nhà hàng sang trọng thì khá tốn kém khoảng 200USD. Như vậy, mỗi ngày tiền ăn ở tại Nhật Bản, du khách sẽ phải trả là vào khoảng 2,000,000VNĐ.

Osaka thiên đường ăn uống mua sắm tại Nhật Bản

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản 5 ngày , thì tổng chi phí bạn phải trả là khoảng gần 50,000,000VNĐ, chi phí này chưa  tính tiền mua sắm quà lưu niệm.

Chúng ta khi đi du lịch có một điều vô cùng quan trọng: chi phí bỏ ra có là xứng đáng hay không? Và câu trả lời cho câu hỏi này là hoàn toàn xứng đáng khi bạn bỏ ra một số tiền không nhỏ để có thể tận hưởng những cảnh quan tuyệt đẹp ở đất nước mặt trời mọc này. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi : ” Đi Nhật Bản cần bao nhiêu tiền ? ”

Chúc bạn có một chuyến đi thú vị và vui vẻ!

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT TẠI NHẬT BẢN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *