Du học cấp 2 tại Mỹ
Du Học

Du học cấp 2 tại Mỹ – Nên hay không?

Hiện nay, nhiều gia đình đang có xu hướng cho con em mình đi du học ngay từ bậc trung học cơ sở để chuẩn bị nền tảng vững chắc nhất cho những năm đại học. Vậy du học cấp 2 tại Mỹ có phải là một lựa chọn đúng đắn hay không? Cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Có nên du học cấp 2 tại Mỹ?

Du học cấp 2 tại Mỹ có một lợi ích rất lớn là giúp các em dễ dàng hòa nhập vào một môi trường hoàn toàn mới ngay từ khi còn nhỏ, đồng thời giúp các em làm quen dần với việc học tập trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh để khi học lên cao sẽ không bị bỡ ngỡ.

Bên cạnh đó, du học Mỹ ngay từ bậc trung học cơ sở cũng sẽ tạo điều kiện tối đa để các em “định hình” niềm đam mê của mình tại quốc gia có nên giáo dục phát triển nhất thế giới này, từ đó các em sẽ dễ dàng chọn đúng hướng đi của mình trong tương lai khi học cao hơn.

Không những thế, du học từ sớm cũng giúp các em tự lập hơn khi phải một mình sinh sống tại đất khách quê người – đây cũng là một điều mà không trường học nào tại Việt Nam có thể giảng dạy.

Du học cấp 2 tại Mỹ
Du học cấp 2 tại Mỹ giúp các em hòa nhập vào một môi trường hoàn toàn mới ngay từ khi còn nhỏ

Chọn trường du học Mỹ cấp 2 cần lưu ý điều gì

Khi có ý định cho con em mình du học cấp 2 tại Mỹ, các bậc phụ huynh nên lưu ý về 3 vấn đề chính gồm: chất lượng trường, khu vực sinh sống và mức học phí, cụ thể như sau:

Chất lượng của trường học

Việc lựa chọn một ngôi trường có chương trình giáo dục phù hợp với con em mình sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ trong suốt quá trình học tập. Ví dụ, nếu trẻ yêu thích nghệ thuật, hãy lựa chọn một ngôi trường giảng dạy thiên về nghệ thuật. Bên cạnh đó, một ngôi trường được nhiều lời khen ngợi về chất lượng giảng dạy cũng như nằm trong “top” các trường nổi tiếng của Mỹ sẽ là tốt nhất cho sự phát triển của con bạn.

Tóm lại, điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi muốn cho con em mình du học cấp 2 tại Mỹ chính là lựa chọn một ngôi trường chất lượng và có sự “đồng điệu” với sự yêu thích của trẻ.

Du học cấp 2 tại Mỹ
Cho con em mình du học tại Mỹ ngay cấp 2, các bậc phụ huynh cần lưu ý nhiều điều

Khu vực sống

Nước Mỹ rất rộng lớn, có nhiều sắc tộc cũng như nền văn hóa khác nhau. Do đó, điều tiếp theo bạn cần làm chính là chọn lựa cẩn thận một khu vực sinh sống sao cho vừa đảm bảo an ninh, an toàn, vừa phù hợp với nề nếp, lối sống của người Việt. Một gợi ý cho bạn chính là bang California – nơi hiện có rất nhiều người Việt. Sinh sống ở đây sẽ giúp con trẻ có cảm giác gần gũi với quê nhà hơn và đỡ bỡ ngỡ hơn, nhất là trong thời gian đầu mới qua Mỹ. Kế tiếp là bang Massachusets, một tiểu bang rất phát triển về giáo dục và kinh tế cũng như có rất nhiều trường đại học uy tín, dễ dàng cho trẻ học cao lên sau này.

Mức học phí

Khi cho con em mình du học cấp 2 tại Mỹ, chắc hẳn một trong những điều mà các  bậc phụ huynh không thể không quan tâm chính là mức học phí của trường. Dĩ nhiên học phí sẽ thường đi đôi với chất lượng và độ nổi tiếng: Trường càng “hot” thì học phí càng cao. Tuy nhiên bạn cũng không cần nhất nhất phải chọn cho con mình một ngôi trường đắt đỏ nhất mà nên lựa chọn theo nhiều tiêu chí như khu vực, chương trình giảng dạy, sự phù hợp với con mình. Tốt nhất bạn có thể dự trù trước khoản chi phí thích hợp, sau đó khoanh vùng các trường nằm trong khả năng tài chính của gia đình, sau đó xem xét tới chất lượng và độ phù hợp với con trẻ để có quyết định chính xác nhất

Du học cấp 2 tại Mỹ
Cần tư vấn du học Mỹ, gọi ngay 1900 6859

Du học Mỹ cấp 2 sẽ mang đến rất nhiều điều tốt đẹp cho con bạn, giúp chúng sớm thích nghi với sự tự tập, nền giáo dục quốc tế để có sự định hướng phát triển tốt hơn cho mai sau. Hy vọng với những thông tin trên, các bậc phụ huynh sẽ sớm chọn được một nơi “chọn mặt gửi vàng” cho tương lai con em mình. Mọi thông tin thêm, vui lòng liên hệ với dịch vụ tư vấn du học uy tín Du học Liên Đại Dương theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ:

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 1900 6859
  • Website: https://duhocliendaiduong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *