du học đại học tại Nhật Bản
Du Học Tin tức

TẤT TẦN TẬT VỀ DU HỌC ĐẠI HỌC TẠI NHẬT BẢN VÀO 2019

Hiện nay số học sinh, sinh viên chọn con đường du học đến các quốc gia phát triển ngày càng tăng lên, trong số đó phải kể đến Nhật Bản. Nhật Bản có vị trí khá gần Việt Nam, đang phát triển rất mạnh về khoa học kỹ thuật hiện đại và đặc biệt là có nền giáo dục chất lượng cao. Và bài viết này được viết ra để nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về việc du học đại học tại Nhật Bản.

Tại sao lại chọn du học đại học tại Nhật Bản?

– Nhật đang ngày càng có nhiều chính sách ưu đãi để thu hút người trẻ ở các quốc gia khác đến để học tập và làm việc.

– Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao và bằng cấp của các trường ở Nhật có giá trị trên tất cả những quốc gia khác.

– Các công ty, trung tâm của Nhật mở ra rất nhiều gói học bổng để tạo sự thuận lợi cho các bạn du học đại học tại Nhật Bản.

– Được các trường giới thiệu công việc làm thêm để trang trải cho cuộc sống cũng như có chính sách về việc làm thêm của du học sinh nhằm giúp các bạn đi làm nhưng vẫn có thể đảm bảo được việc học.

– Môi trường học tập với đầy đủ tiện nghi, thiết bị hiện đại.

– Được rèn luyện theo phong cách làm việc chuyên nghiệp của người Nhật – điều khiến lao động Nhật luôn được đánh giá cao trên thị trường quốc tế.

 

du học đại học tại Nhật Bản
Lý do tại sao chọn du học đại học tại Nhật Bản

Cần điều kiện gì để du học đại học tại Nhật Bản?

Vì đã xảy ra rất nhiều trường hợp lấy lý do du học để sang làm việc trái phép hay trộm cắp, vi phạm pháp luật,… nên chính phủ Nhật Bản cũng đưa ra một số điều kiện đối với các những ai muốn du học đại học tại Nhật Bản nhằm giảm thiểu các trường hợp xấu xảy ra:

– Du học sinh là người không có tiền án tiền sự, không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản cũng như không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam.

– Nếu từng nhập cảnh Nhật Bản thì nằm ngoài những đối tượng bị cục nhập cảnh Nhật Bản cho vào “danh sách đen”.

– Du học sinh có sức khỏe bình thường, không mắc các bệnh lây nhiễm như lao phổi, viêm gan B, HIV,…

– Người du học Nhật Bản có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi đã tốt nghiệp cấp 3 và có điểm trung bình 3 năm học phổ thông từ 6.0 trở lên.

– Có chứng chỉ N3 trở lên hoặc nếu chưa có N3 thì ít nhất phải có N5 và khi sang Nhật phải học tại trường Nhật ngữ trước khi chính thức nhập học vào chuyên ngành.

du học đại học tại Nhật Bản
Những điều kiện cần để du học đại học tại Nhật Bản

Nên du học Nhật Bản tại những trường Đại học nào?

Nếu tính tất cả các trường đại học từ thành phố lớn cho đến tỉnh lẻ ở Nhật thì có rất nhiều, và việc chọn ra những trường chất lượng tốt để du học đại học tại Nhật Bản từ mạng lưới các trường đó thì không phải dễ dàng. Dưới đây là danh sách các trường có chất lượng tốt nhất và được nhiều du học sinh lựa chọn để gửi gắm tương lai:

  1. Đại học Tokyo
  2. Đại học Chiba
  3. Đại học Osaka
  4. Đại học Tohoku
  5. Đại học Kyushu
  6. Đại học Nagoya
  7. Đại học Kobe
  8. Đại học Hokkaido
du học đại học tại Nhật Bản
Bản đồ các trường Đại học tại Nhật được đánh giá là nên du học nhất

Có những ngành học nào khi du học đại học tại Nhật Bản?

Hiện nay có ngày càng nhiều các trường mở rộng ngành học cho những bạn muốn du học đại học tại Nhật Bản lựa chọn, mở ra thêm nhiều cơ hội học hỏi và phát triển ở đa dạng các lĩnh vực:

Giáo dục và đạo tạo: giáo dục đặc biệt, giảng dạy đặc biệt, sư phạm, giáo viên.

Công nghệ thông tin: công nghệ thông tin, khoa học máy tính.

Khoa học xã hội và truyền thông: chính trị, kinh tế, khoa học xã hội, truyền thông, xã hội học.

Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản: hóa học, khoa học Trái đất, khoa học đại cương, khoa học môi trường, khoa học về đời sống, thể thao, vật lý, sinh học, toán học.

Kinh doanh và quản lý: kinh doanh, kế toán.

Kiến trúc.

Kỹ thuật: khoa học vũ trụ, kỹ thuật và công nghệ, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật vận tải, điện, cơ, cơ điện tử.

Luật học.

Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế: nghệ thuật, thiết kế ngoài công nghiệp.

Nhân văn: khảo cổ học, lịch sử, nghiên cứu vùng miền, nghiên cứu đại cương, nghiên cứu về văn hóa, ngôn ngữ.

Nông nghiệp và thú y: khoa học cây trồng, trồng trọt, nông nghiệp.

Y tế và sức khỏe: tâm lý học, y tá điều dưỡng, y, dược.

du học đại học tại Nhật Bản
Du học đai học tại Nhật Bản

Kinh nghiệm du học đại học tại Nhật Bản

– Ngay khi có kế hoạch du học thì bạn nên xác định rõ ngành học, trường học và các khoản học phí của trường để lên kế hoạch kinh phí thật chi tiết cho chuyến du học sắp tới vì mức sống sống ở Nhật khá cao nên nếu không làm tốt ở khâu này thì bạn sẽ gặp rắc rối với việc thiếu tài chính.

– Nên làm quen và kết thân với các tiền bối đi trước và nhiều bạn người Nhật cũng như tham gia các câu lạc bộ của hội du học sinh vì sẽ có những lúc khó khăn bạn cần sự giúp đỡ và hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm.

– Bạn có thể tìm việc làm thêm thông qua phòng giới thiệu của trường, những nơi đó sẽ đáng tin cậy và công việc cũng đỡ vất vả hơn.

– Nếu bạn còn băn khoăn về thủ tục xin visa du học, chọn trường hay cần tư vấn nhiều hơn về việc du học đại học tại Nhật Bản thì có thể nhờ công ty Du học Liên Đại Dương  tư vấn hoặc liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản thông qua số điện thoại 1900 6859 để chúng tôi giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho kì du học sắp đến.

→ Có thể bạn quan tâm: TỔNG HỢP VỀ NGÀNH HỌC VÀ KINH NGHIỆM DU HỌC THẠC SĨ NHẬT BẢN

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *