[Du học Nhật Bản 2019] Lý do để du học Nhật?
Du Học

[Du học Nhật Bản 2019] Lý do để du học Nhật?

Hiện nay việc đi đến một quốc gia khác để trải nghiệm cùng học hỏi đã không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ nữa. Những bạn trẻ chọn du học Nhật Bản 2019 với số lượng rất ấn tượng không thua kém gì những quốc gia khác. Vậy du học Nhật Bản có gì mà thu hút nhiều bạn trẻ đến vậy? có nên đi du học Nhật thay vì đi những nước châu Âu? Chúng ta cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé.

Nhật Bản – quốc gia văn minh và an toàn

Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước có tính kỷ luật, sạch sẽ, phát triển nhưng con người tại đây rất thân thiện và lịch sự. Dù bạn đến Nhật để du lịch hoặc du học, bạn đều không phải lo lắng vấn đề về mua sắm đồ ăn hay những vật dụng cần thiết của mình. Tại Nhật bạn có thể tìm thấy rất nhiều của hàng tiện lợi ở khắp nơi, luôn được mở 24h, bạn cứ đến bất kỳ lúc nào mình cần.

Ngoài ra, Nhật Bản còn là một quốc gia an toàn khi có tỷ lệ phạm pháp thấp nhất thế giới. Bạn khó có thể tìm thấy nơi nào có những phương tiện giao thông chính xác thời gian như ở Nhật. Nhờ vào mang lưới giao thông hiện đại, chính xác, nên việc đi lại tại đây rất thuận tiện cùng nhanh chóng. Chính những điểm này đã giúp cho du học Nhật Bản trở nên an toàn và uy tín trong mắt những du học sinh và các bậc phụ huynh.

Chất lượng giáo dục đáng mong đợi, bằng cấp chuẩn quốc tế

[Du học Nhật Bản 2019] Lý do để du học Nhật?
Chất lượng giảng dạy tại Nhật được thế giới công nhận không kém cạnh gì các quốc gia khác.

Có thể nói một trong những lý do chính để du học Nhật Bản 2019 thu hút nhiều sinh viên chính là môi trường học tập cũng như chất lượng giảng dạy tại Nhật. Môi trường sư phạm tại Nhật cung cấp cho các du học sinh cơ hội tiếp cận với kỹ thuật và khoa học tiên tiến. Các trường đại học Nhật Bản hiện nay được đánh giá là hàng đầu tại Châu Á dù có nhiều đánh giá khác nhau. Với sự đánh giá này, bằng cấp tại Nhật được chấp nhận ở khắp nơi trên thế giới, mở ra cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho du học sinh tại Nhật.

Du học Nhật với chi phí thấp, vừa học vừa làm

Điều tiếp theo góp phần thu hút du học sinh chọn Nhật làm điểm đến nữa chính là chi phí du học thấp. So với chi phí du học ở các châu Mỹ và châu Âu thì ở châu Á vẫn thấp hơn, đặc biệt là ở Nhật. Ngoài ra, để cải thiện tình trạng nguồn nhân lực đang già hóa của mình, chính phủ Nhật tạo điều kiện cho du học sinh bằng các chương trình học bổng và không giới hạn các công việc làm thêm. Chính vì thế, bạn có thể lựa chọn hình thức vừa học vừa làm để trang trải chi phí cho việc học mà không phải phụ thuộc vào kinh tế gia đình. Bạn có thể tự chọn cho mình công việc làm thêm hoặc nhờ nhà trương giới thiệu công việc đúng chuyên ngành cho mình.

Văn hóa tương đồng, khoản cách không xa

[Du học Nhật Bản 2019] Lý do để du học Nhật?
Với khoảng cách địa lí ngắn nên việc tương đồng văn hóa sẽ giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập hơn.

Với nhiều bạn muốn du học nhưng quan ngại về khoảng cách lẫn văn hóa thì du học Nhật Bản 2019 là lựa chọn tuyệt vời. Khoảng cách từ Việt Nam sang Nhật khoảng 4,300 km, nên bạn không cần quá lo lắng khi đi xa nhà. Nên vào những dịp lễ tết bạn có thể về nhà nếu đủ kinh phí và được nghỉ phép.

Ngoài khoảng cách địa lý không quá xa thì văn hóa Nhật Bản tuy độc đáo, thú vị nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam. Các món ăn tại Nhật cũng không quá xa lạ với nhiều bạn sinh viên, sinh hoạt hằng ngày vẫn có nhiều nét tương đồng giúp cho các bạn du học sinh đến đây không phải quá bỡ ngỡ Ngoài ra, văn hóa Đông Á trong ẩm thực, sinh hoạt của Việt Nam và Nhật Bản có nhiều nét tương đồng cũng giúp các học sinh sinh viên Việt Nam hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới, giúp tiết kiệm thời gian cho những khóa học hữu ích của mình

Cơ hội việc làm cao

Sau khi đi du học Nhật Bản, bạn sẽ có nhiều cơ hội lớn kể cả khi về nước hay quyết định làm việc ở Nhật. Ở Nhật, bạn dễ dàng có được việc làm sau ba tháng học tiếng. Du học sinh ở Nhật Bản sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp ở các công ty nhật tại Việt Nam hay tại Nhật Bản.

Dễ nhận được học bổng

[Du học Nhật Bản 2019] Lý do để du học Nhật?
Ngoài học bổng từ các trường đại học, các tổ chức thì nhiều nhất là từ chính phủ tài trợ.

Có nhiều học bổng du học Nhật Bản cho bạn chọn lựa từ các trường học, các tổ chức và nhiều nhất chính là từ chính phủ tài trợ.

Giá trị của học bổng hoàn toàn có thể dựa vào kết quả học tập của bạn trong từng học kỳ. Vì thế, bạn cần phải đảm bảo có được một thành tích học tập xuất sắc để nhận được các loại học bổng từ các trường tiếng, trường đại học.

Những điều kiện để du học Nhật Bản 2019

Điều kiện du học Nhật Bản bậc trung học phổ thông

Đối tượng của chương trình này là những bạn vẫn đang theo học phổ thông ở Việt Nam và sẽ tiếp tục học chương trình này tại Nhật. Điều kiện như sau:

  • Là học sinh tốt nghiệp cấp 2 (Tốt nghiệp trung học cơ sở)
  • Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên.
  • Người bảo lãnh chứng minh được tài chính trong sổ tiết kiệm có trên 800 triệu.

Nếu như bạn chưa có chứng chỉ tiếng Nhật thì phải tham gia khóa học tiếng Nhật bắt buộc tại Việt Nam tối thiểu 150 giờ trở lên. Sau khi du học thì học tiếng Nhật tại trường bạn đăng ký.

Du học Nhật Bản 2019 học tiếng Nhật

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng của Nhật chỉ nhận những du học sinh quốc tế có tiếng Nhật N3 (có trường N2) trở lên. Nên nếu bạn chưa tốt tiếng Nhật thì khi sang Nhật phải học tại trường Nhật ngữ trước. Điều kiện tại các trường này là:

  • Nam/nữ tuổi từ 18 – 30
  • Điểm trung bình 3 năm học cấp 3 từ 6.0 trở lên (có nhiều trường mới mở lấy cả 5.0).

Du học Nhật Bản hệ Cao đẳng, Đại học

[Du học Nhật Bản 2019] Lý do để du học Nhật?
Tại Nhật có nhiều trường đại học với học bổng chuyên ngành hấp dẫn để bạn chọn lựa.

Các trường Nhật ngữ hay các trường hệ cao đẳng hay đại học ở Nhật Bản thì đều có các yêu cầu cơ bản như sau:

  • Tốt nghiệp cấp 3 với độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi.
  • Có điểm trung bình các môn học từ 6.0 trở lên, không điểm yếu, kém.
  • Phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam ít nhất là 3 tháng, đạt trình độ N5 trở lên.

Điều kiện về người bảo lãnh tài chính

Với người bảo lãnh tài chính phải là người có công việc ổn định với mức thu nhập tương đối, phải giải trình được nguồn gốc số tiền 500 triệu trở lên trong sổ tiết kiệm cũng như khả năng chi trả tài chính trong suốt quá trình học tập sắp tới.

Yêu cầu về sức khỏe và pháp lý

Ứng viên không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Lao phổi, HIV, H5N1, H7N9, Giang mai, lậu…

Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

Không có tiền án tiền sự. Nếu ứng viên đã từng nhập cảnh vào Nhật thì đó chính là điều để bạn được ưu tiên.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về du học Nhật Bản để có thể chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học của mình thêm hoàn hảo.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *