du học Nhật Bản diện kỹ sư
Du Học

ĐỊNH CƯ NHẬT BẢN THÔNG QUA DU HỌC NHẬT BẢN DIỆN KỸ SƯ

Hiện nay nhiều người sau khi đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng thì mong muốn được du học theo diện kỹ sư tại Nhật Bản. Và bạn cũng từng được người thân, bạn bè khuyên đi theo con đường này. Tuy nhiên, bạn chưa hiểu rõ về loại hình du học này cũng như chưa biết cách để du học Nhật Bản diện kỹ sư. Vậy thì hãy để bài viết này giải đáp cho bạn nhé.

Tại sao nên du học Nhật Bản diện kỹ sư?

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh cùng khoa học kỹ thuật tiên tiến thuộc top đầu của thế giới, vì vậy việc sử dụng thành thạo tiếng Nhật và được làm việc trong môi trường có kỹ thuật tiên tiến sẽ là cơ hội lớn cho bạn cả lúc đó và về sau. Hơn nữa, du học Nhật Bản diện kỹ sư là con đường sang Nhật làm việc dễ dàng hơn, có cơ hội học được ngôn ngữ từ người bản xứ và cũng có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

Sau khi kết thúc chương trình du học Nhật Bản diện kỹ sư, bạn có thể gia hạn visa và tiếp tục làm việc tại Nhật. Ngoài ra, đi theo loại hình này bạn còn có hội định cư tại Nhật Bản vì chính phủ Nhật có chính sách nếu bạn làm việc và đóng thuế đầy đủ trong 5 năm tại Nhật thì sẽ được cấp visa vĩnh trú và định cư tại Nhật.

Bên cạnh đó, nếu sau khi kết thúc thời gian làm việc kỹ sư ở Nhật và muốn quay về Việt Nam thì bạn cũng có thể làm việc tại những công ty Nhật Bản tại Việt Nam với mức lương cao vì bạn đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật.

du học Nhật Bản diện kỹ sư
Những lý do tại sao nên du học Nhật Bản diện kỹ sư

Điều kiện cho người du học Nhật Bản diện kỹ sư là gì?

– Độ tuổi từ 22 đến 32 tuổi.

– Đã tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành như công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, điện cơ khí, cơ khí giao thông, điện lạnh, công trình dân dụng,…

– Không có tiền án tiền sự và không trong thời gian chịu xử lý kỷ luật.

– Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

– Nếu từng sang Nhật thì không bị cục nhập cảnh của Nhật Bản ghi tên vào “danh sách đen”.

– Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lây nhiễm như HIV, viêm gan B C, lao phổi,…

Du học Nhật Bản diện kỹ sư có lộ trình như thế nào?

– Năm đầu tiên: thời gian đầu du học Nhật Bản bạn sẽ học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ theo trình độ năng lực từ N4 đến N2. Thông thường nhà trường sẽ giới thiệu việc làm thêm cho bạn, tùy theo trường mà có trường sẽ tìm việc làm thêm phù hợp với chuyên ngành của bạn nhưng cũng có trường hợp công việc chỉ để giúp bạn trang trải cuộc sống tại Nhật chứ không liên quan đến chuyên ngành.

– Năm thứ hai: Những người đã đạt trình độ N2 và có thể giao tiếp tiếng Nhật thành thạo sẽ được làm việc ở những công ty, doanh nghiệp Nhật Bản với mức lương cao. Còn những người chưa đạt trình độ N2 sẽ tiếp tục học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ.

– Năm thứ 3: bạn sẽ được giới thiệu đến các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản làm kỹ sư với mức lương tương ứng như kỹ sư ngườiNhật (khoảng 50 – 60 triệu đồng).

du học Nhật Bản diện kỹ sư
Du học Nhật Bản diện kỹ sư – nơi hiện thực hóa giấc mơ định cư Nhật

Thông tin cần biết khi du học Nhật Bản diện kỹ sư

– Cần đặt mục tiêu và xác định rõ hướng đi là thời gian đầu tập trung vào học thật tốt tiếng Nhật vì khi sử dụng thành thạo tiếng Nhật thì sẽ dễ dàng tìm được những công việc tốt hơn và mức lương cũng cao hơn.

– Một số người vì muốn tiết kiệm thời gian và nghĩ sau khi sang Nhật thì tiếng Nhật sẽ được cải thiện, tuy nhiên khi sang Nhật với trình độ tiếng Nhật còn kém thì khó có thể tìm việc làm thêm tốt. Nếu công việc tốt thì bạn sẽ có mức lương cao hơn, cuộc sống sẽ đỡ vất vả và cũng có thể tập trung học tiếng để khi kết thúc năm đầu tiên bạn có thể đi làm chính thức ngay.

– Các công ty, doanh nghiệp Nhật thường tuyển dụng theo mùa chứ không tuyển cả năm như ở Việt Nam, thường là vào lúc sinh viên trước khi ra trường khoảng 1 năm nên bạn cần xin việc từ khi bắt đầu năm thứ 2.

– Bạn cần tìm các công ty, trung tâm tư vấn du học có uy tín như Du học Liên Đại Dương để có thể có được nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

du học Nhật Bản diện kỹ sư
Du học Nhật Bản diện kỹ sư

 

Bài viết về du học Nhật Bản diện kỹ sư vừa rồi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con đường này và vạch ra được hướng đi tốt nhất cho bản thân. Nếu cần hỗ trợ hay tư vấn du học thì bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để chúng tôi giúp đỡ bạn.

 

∴∴ Xem thêm: Kinh Nghiệm Không Thể Không Biết Về DU HỌC NHẬT BẢN SAU ĐẠI HỌC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *