Du Học

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2020 có những quy định gì?

Những năm trở lại đây thì du học Nhật Bản là chủ đề được nhiều người quan tâm cũng như lựa chọn nhiều nhất cho tương lai của mình. Và để con đường du học trở nên dễ dàng, tiết kiệm hơn thì du học Nhật Bản vừa học vừa làm trở thành một xu hướng cũng như lựa chọn tuyệt vời nhất cho các bạn sinh viên.

Vậy hình thức du học vừa học vừa làm này có gì hấp dẫn và điều kiện, quy định gì để đáp ứng hình thức này?

Thế nào là du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2020 có những quy định gì?
Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chọn hướng du học vừa học vừa làm để có thể chủ động hơn trong chuyện chi phí học.

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm thực chất chỉ khác chương trình du học khác là trong quá trình học, sinh viên có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho học phí của mình.

Hai thuật ngữ  “Du học Nhật Bản vừa học vừa làm” và “Du học Nhật Bản” khiến nhiều người nhầm lẫn nó cùng chung một ý nghĩa bởi vì đều là du học sinh sang Nhật học. Nhưng thực tế, ý nghĩa của nó phụ thuộc vào nhiều những điều thực tế như sau:

+ Du học Nhật Bản: Ý nghĩa của thuật ngữ này chỉ những bạn sinh viên du học sang Nhật dành hết thời gian của mình cho việc học, không quan tâm đến việc làm thêm. Trong thời gian du học, bạn sử dụng nguồn tiền của gia đình gửi sang để chi tiêu, hoặc có học bổng chi trả cho học phí của bạn.

+ Du học Nhật Bản vừa học vừa làm:  Hình thức này để chỉ những bạn du học sinh sang Nhật ngoài giành thời gian đi học, thời gian còn lại dùng để làm thêm kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt và học phí ở Nhật.

Hai hình thức đều là sang Nhật du học nhưng hình thức Du học Nhật Bản vừa học vừa làm được nhiều người lựa chọn hơn cả và tính khả thi và chủ động thời gian cũng như kinh phí của nó. Đồng thời, du học vừa học vừa làm giúp cho du học sinh có nhiều trải nghiệm nhiều hơn.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm cần những điều kiện gì?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2020 có những quy định gì?
Tùy theo ngôi trường bạn chọn học là gì mà có những điều kiện khác nhau.

Để du học Nhật Bản vừa học vừa làm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Nhưng chung quy, điều kiện tuyển của từng trường và từng công ty du học ở Việt Nam đều dựa vào điểm học bạ trung bình 3 năm, hồ sơ đẹp, trong độ tuổi quy định thì sẽ có nhiều cơ hội hơn và ngược lại. Bạn có thể tham khảo điều kiện như sau:

  • Ứng viên đã tốt nghiệp THPT, có bằng cấp 3, có giấy chứng nhận tốt nghiệp.
  • Điểm trung bình cấp 3 trong học bạ của bạn phải tối thiểu từ 5.0 trở lên, không có môn bị yếu kém. Và thực tế du học Nhật hiện nay chỉ nhận những bạn có hồ sơ điểm trung bình từ 6 trở lên.
  • Độ tuổi đạt yêu cầu để đăng ký du học Nhật là từ 18 đến dưới 30 (tháng sinh trong giấy tờ của bạn phải đủ). Nhưng thực tế, nếu bạn thuộc độ tuổi từ 18 – 21 thì bạn có cơ hội đi cao hơn cả. Với độ tuổi từ 21 – 25 sẽ bắt đầu có một số hạn chế về trường, và nếu từ 25 trở nên thì sẽ phải chọn sang học nghề hoặc học hệ cao đẳng.
  • Yêu cầu sức khỏe: Về vấn đề này thì không không quá khó. Phần lớn các trường Nhật ngữ sẽ không quá khắt khe trong yêu cầu khám sức khỏe, chỉ có một số ít các bệnh lây nhiễm sau thì một số trường không nhận: HIV – Lao phổ – Giang mai – Lậu…
  • Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật.

Thực tế của du học sinh vừa làm vừa học ở Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2020 có những quy định gì?
Có nhiều bạn vì muốn có thêm thu nhập mà làm quá số giờ cho phép, điều này rất không tốt.

Theo luật của Chính phủ Nhật quy định rằng du học sinh chỉ được làm 28h/tuần. Số thời gian làm thêm này có thể giúp được bạn chi trả phí sinh hoạt và đóng học phí nếu bạn chi tiêu khoa học.

Hiện nay có một số lượng lớn bạn trẻ Việt Nam đăng ký chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm để có thể trang trải học phí của mình. Nhưng trên thực tế, có một số bạn lại làm quá số giờ quy định, đây là một chuyện không tốt.

  • Việc làm quá số giờ sẽ rất không tốt với bạn. Vào một ngày 24h nhưng bạn dành quá nhiều thời gian cho việc làm mà bỏ bê việc học, thì bạn sẽ mất đi kiến thức, mất nhiều sức khỏe, nhưng số tiền bạn kiếm ra đó vẫn phải chi tiêu cho việc mất thêm thời gian để lấy được bằng.
  • Bạn phải nhớ rằng chuyện chủ yếu mình cần phải làm chính là lấy được bằng Đại học. Vì thế bạn phải phân bổ thời gian hợp lý vừa học, vừa làm trong quá trình Du học Nhật Bản. Sau khi có được bằng cấp tại Nhật thì bạn có thể xin việc làm ở Nhật với mức thu nhập rất cao và có thể bảo lãnh người thân sang ở cùng.
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2020 có những quy định gì?
Hãy tính toán thật kỹ và xây dựng cho mình quyết tâm cùng kỷ luật để hoàn thành tốt bằng cấp của mình.

Thật ra du học Nhật Bản vừa học vừa làm chỉ thật sự tốt với những bạn có ý chí mạnh mẽ, kiên định, kỷ luật thật cao. Bởi như bạn biết đó, Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế phát triển, khoa học, kỹ thuật hàng đầu thế giới, nhưng kỷ luật của người Nhật chính là thứ khiến thế giới phải nhìn họ một cách tôn trọng. Vì thế nếu bạn chọn du học Nhật Bản thì phải cố gắng đảm bảo hoàn thành khóa học đúng thời hạn, lấy được bằng thì bạn có thể “đổi đời” khi ở lại Nhật làm việc, làm cho các công ty Nhật ở nước ngoài, hoặc về Việt Nam làm, với tấm bằng được công nhận quốc tế thì bạn sẽ kiếm được một mức lương xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *