Du học Úc với ngành business mới mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn
Du Học

Du học Úc với ngành business mới mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Du học Úc với ngành business mới sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển hơn. Không chỉ giới hạn bởi những ngành nghề truyền thống như: tài chính, kế toán hay quản trị kinh doanh,… Mà điều bạn sẽ học ở đây chính là sự kết hợp business cùng technology. Như đã biết, Úc là một trong những đất nước phát triển, công nghệ đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến giáo dục và đời sống nên đến du học Úc bạn sẽ có cơ hội chọn lựa những ngành học mới mẻ.

Ngành Actuarial Science/ Actuarial Studies

Bạn biết không, quản trị rủi ro là một trong những mảng không thể thiếu tại các công ty và tập đoàn lớn hiện nay. Công việc bạn phải làm chính là phân tích dữ liệu và sử dụng thuật toán, các chuyên gia sẽ xác định và đo lường rủi ro của dự án, đưa ra các phương án giảm thiểu tổn thất cho hoạt động của công ty. Bởi vì là một trong những mảng khó nhất và quan trọng nhất trong hoạt động doanh nghiệp nên khi du học Úc ngành này bạn không cần lo về việc làm bởi nhu cầu nhân sự vô cùng cao.

Nếu bạn có niềm đam mê và khả năng tốt trong toán học, số học, xác suất thống kê sẽ rất phù hợp với ngành nghề này như:

 • Actuarial Analyst
 • Investment Analyst (Phân tích Đầu tư)
 • Liability Manager (Quản trị Nợ).

Tại Úc, rất nhiều trường Đại học lớn đã cập nhật lĩnh vực này trong chương trình học với đa dạng cấp độ từ Cử nhân đến Thạc sỹ. Bạn có những gợi ý tiêu biểu như:

 • Đại học Quốc gia Australia
 • Đại học Melbourne
 • Đại học Bang New South Wales, …

Ngành Business Informatics

Du học Úc với ngành business mới mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn
Với sự ảnh hưởng của công nghệ vào cuộc sống thì kinh doanh kết hợp công nghệ rất cần thiết.

Đây là một trong những lựa chọn khác cho du học Úc ngành business dành cho bạn. Ngành này chính là sự kết hợp giữa thông tin dữ liệu, quản trị kinh doanh và điện toán đám mây. Khi học business informatics, công việc của bạn sẽ áp dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh, giúp doanh nghiệp tiếp cận với việc quản trị thông tin, bảo mật, phân phối dữ liệu … khiến quy trình kinh doanh hoạt động hiệu quả nhất.

Như bạn biết, data science hay IT, cyber security thiên về technology, thì business informatics mang đến cho bạn sự cân bằng giữa cả 2 lĩnh vực và sẽ rất phù hợp cho các bạn hướng tới mảng kinh doanh và quản trị thông tin trong kinh doanh.

Những vị trí như Business Analyst sẽ dành cho bạn khi học xong business informatics. Một trong những nghề hot nhất trên toàn cầu hiện nay với mức lương trung bình $100,607/năm tại Úc như:  IT Manager, IT security specialist, Process & Service Manager,… Mang đến cho bạn một tương lai tốt đẹp.

Fintech (Financial Technologies)

Du học Úc với ngành business mới mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn
Môi trường giáo dục tại Úc mang đến cho bạn những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Có thể nói Fintech là ngành học business mới tại Úc. Khi làn sóng các công ty khởi nghiệp tập trung vào lĩnh vực công nghệ trong tài chính nổi lên thì fintech ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi phương thức kinh doanh, hoạt động của ngân hàng và các tổ chức tài chính.

Nếu bạn chọn lĩnh vực fintech khi du học Úc, bạn sẽ được đào tạo để biết được cách ứng dụng những công nghệ mới nhất vào lĩnh vực tài chính. Điều này chính là điều đang rất cần thiết trong các công ty tài chính, ngân hàng. Nên khi bạn hiểu được làm thế nào để vận hành các luồng tiền hiệu quả nhất bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp hơn, ví như các ngành:

 • Project managers (financial)
 • Hay strategy manager (financial)

Mách bạn khi chọn du học Úc: Đại học Swinburne và Đại học Macquarie là 2 trong số các Đại học cung cấp chương trình Master of Financial Technology. Trong đó Swinburne là trường Đại học đầu tiên.

Không những cơ hội việc làm tại Úc sau tốt nghiệp rộng mở, khi bạn về Việt Nam cũng sẽ có nhiều nhà tuyển dụng chào đón. Theo khảo sát hiện nay thì Việt Nam hiện có hơn 154 công ty hoạt động trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam. Trong đó:

 • 37 công ty hoạt động trong mảng thanh toán
 • 25 công ty hoạt động trong lĩnh vực cho vay
 • 22 công ty làm về Blockchain, Crypto & Remittance.

Trong đó có đến 70% công ty Fintech ở Việt Nam là các công ty khởi nghiệp có vốn đầu tư đến từ các quốc gia phát triển như: Nhật Bản, Mỹ, Canada, Australia, Đan Mạch, Pháp,… Cùng các quốc gia lân cận như: Trung Quốc, Singapore, Malaysia.

Ngành Logistic and Supply Chain Management

Du học Úc với ngành business mới mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn
Sự kết hợp mới mẻ này giúp bạn có cơ hội việc làm hấp dẫn sau tốt nghiệp.

Có thể nói đây là lĩnh vực không quá mới mẻ nhưng cũng chưa bao giờ ngừng hạ nhiệt. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, nhiều hãng vận tải công nghệ phát triển bùng nổ thì Quản trị hậu cần và chuỗi cung ứng rất cần thiết. Ngành học này sẽ gắn liền với hầu hết tất cả hoạt động của doanh nghiệp như: từ việc hoạch định và quản lí quá trình tìm nguồn hàng, thu mua, sản xuất thành phẩm từ nguyên liệu thô, … cho đến làm việc với nhà cung cấp, kênh trung gian, các nhà phân phối bán lẻ,… Nói cách khác, nếu bạn chọn ngành học này bạn sẽ quản lý cung và cầu trong toàn hệ thống của các doanh nghiệp.

Du học Úc với ngành Logistic and Supply Chain Management chờ đợi bạn sau tốt nghiệp chính là khả năng được săn đón bởi nhân sự của nhiều tập đoàn và doanh nghiệp lớn:

 • Shipping coordinator
 • Supply chain manager
 • Operations manager
 • Procurement manager…

Với những ngành học mới trên hứa hẹn mang đến cho bạn cơ hội việc làm hấp dẫn cùng khả năng được định cư cao. Chính điều này đã thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến Úc học tập, trong đó có sinh viên Việt Nam. Hãy chọn lựa thật kỹ ngành nghề thích hợp với đam mê, với khả năng tài chính lẫn học lực của mình. Chúc bạn thành công!

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *