Hành Trình Du Lịch Bà Nà Từ “Không” Thành “Có”
Kinh nghiệm du lịch

Hành Trình Du Lịch Bà Nà Từ “Không” Thành “Có”

Trong những buổi cà phê sáng, dăm ba câu chuyện trò xung quanh, văng vẳng chuyện  mùa này lên du lịch Bà Nà vui lắm. Thiết nghĩ khu du lịch nằm trên  ngọn núi cao của bán đảo sơn trà này thu hút du khách là đúng, bởi cảnh quan hoành tráng cùng sự đầu tư dàn dựng tốn kém không ít. Nhưng đi mãi một nơi không làm người ta chán sao?

Du lịch Bà Nà táo bạo lấp đầy khoảng

Trong các nguyên cứu về ngành công nghiệp không khói của Việt Nam cho thấy, du khách quốc tế đến với Việt Nam chủ yếu để khám phá vẻ đẹp còn hoang sơ trên những cung đường mới. Mức chi tiêu cho dịch vụ tham quan của lượng du khách này vẫn còn rất thấp so với ngành du lịch của các nước bạn như Malaysia và Thái Lan.

Vì sao lại nói du lịch Bà Nà táo bạo lấp đầy khoảng trống? Bởi vì Bà Nà của 10 năm trước, khi ra mắt công chúng được xem là một bước đi liều lĩnh khi mà lúc đó ngành du lịch Việt Nam chưa có gì khởi sắc, Đà Nẵng ngoài những bãi biển đẹp hoang sơ ngày đó cũng gần như chưa có thứ gì đủ hấp dẫn để níu chân du khách. Thêm vào đó là cuộc khủng hoảng kinh tế khiến cho lượng du khách nước ngoài đến với nước ta sụt giảm mạnh.

Trong tình hình thiếu thốn một địa điểm vui chơi giải trí như  Công viên văn hóa Đầm Sen và Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, đã làm cho du lịch Đà Nẵng lao đao trong nhiều năm. Du lịch Việt Nam được thế giới biết đến như một điểm “rừng vàng biển bạc” xinh đẹp hoang sơ, nhưng cũng đừng quá tự hào vì cứ chào bán những tài nguyên có sẵn không làm phát triển được ngành du lịch nước nhà.

Du lịch Bà Nà – Viên gạch táo bạo cho ngành công nghiệp giải trí

Trong sự nỗ lực 10 năm qua của Bà Nà từ ngày đầu tiên ra mắt tuyến cáp treo đầu tiên khiến người dân Đà Nẵng xếp hàng để được trải nghiệm. Lần lượt trong 10 năm qua, Bà Nà đã trở thành cái cớ để người ta phải đi Đà Nẵng đến du lịch Bà Nà.

Hành Trình Du Lịch Bà Nà Từ “Không” Thành “Có”
Tuyến cáp treo kỷ lục của Bà Nà Hill đã góp phần mang lại rất nhiều lượt du khách đến đây khám phá.

Cảnh sắc ngoạn mục được nhiều người biết đến qua tuyến cáp treo đạt tận 4 kỷ lục thế giới. Làng Pháp như một Paris thu nhỏ giữa lòng Đà Nẵng, Cầu Vàng như một “dải lụa” bước ra từ huyền thoại, khu vui chơi trong nhà đầu tiên của thế giới, và nhiều điều kỳ diệu hiếm hoi được làm nên từ sự cố gắng của du lịch Bà Nà, đã khiến du khách phải đến đây không chỉ một lần.

Du lịch bà Nà của hôm nay

Hành Trình Du Lịch Bà Nà Từ “Không” Thành “Có”
Du lịch Bà Nà hôm nay có rất nhiều điểm đặc biệt níu chân du khách.

Với sự nổ lực của Bà Nà Hill, trong những thời gian thăng trầm của du lịch Việt Nam, lượng khách quốc tế đến với Đà Nẵng vẫn không giảm, ngược lại có xu hướng tăng. Con số du khách đến đây tăng 160 lần trong suốt 10 năm qua. Con số này vẫn đang tăng lên đáng kể khi Cầu Vàng Bà Nà ra mắt công chúng vào năm 2018, cứ 3 du khách quốc tế đến Đà Nẵng sẽ có 2 người yêu cầu check in Cầu Vàng.  Cây cầu Vàng độc đáo này đã làm nên một hiện tượng du lịch đáng kinh ngạc, trong 2 tháng đầu tiên khi ra mắt đã lọt top 100 cây cầu đẹp nhất thế giới, khiến nhiều khách nước ngoài tò mò tìm đến.

Các lễ hội tại Bà Nà.

Hành Trình Du Lịch Bà Nà Từ “Không” Thành “Có”
Rất nhiều lễ hội theo chủ đề được diễn ra thu hút rất nhiều du khách khắp nơi đến tham gia.

Trước đây, nhu cầu của du khách đơn giản tập trung vào những địa điểm du lịch tự nhiên, nhưng với sự phát triển của xã hội kèm theo đó là những điểm đến hoang sơ ngày một trở thành quen với nhiều du khách, do đó nhu cầu du lịch của họ cần những điều mới mẻ hơn.

Nếu những địa điểm du lịch không có giải trí thú vị sẽ rất dễ chết yểu. Du lịch giải trí hiện tại cũng là một xu hướng mới mẻ, một mỏ khoáng sản cần được khai thác tốt. Du lịch Bà Nà đã làm rất tốt điều đó, thể hiện qua thành công của những công viên chủ đề, khu vui chơi, bên cạnh đó là các lễ hội theo chủ đề của từng thời điểm, thu hút rất nhiều du khách dù đã đến hay chưa đến.

Hiện nay, Bà Nà đang trong quá trình diễn ra lễ hội Vũ hội ánh dương, một show diễn được đầu tư kha khá, bên cạnh đó là những buổi biểu diễn chuẩn bị cho mùa Halloween sắp đến,… Mỗi một mùa lễ hội là một lần làm mới mình của Bà Nà.

Hành Trình Du Lịch Bà Nà Từ “Không” Thành “Có”
Các lễ hội được đầu tư hoành tráng như dẫn du khách lạc vào xứ sở thần tiên.

Mặc dù nền móng của ngành công nghiệp giải trí ở Việt Nam vẫn còn chưa quá phát triển vượt bậc như những điểm đến của quốc tế, nhưng với sự cố gắng, Bà Nà đã cho thế giới thấy được một Việt Nam đang dần thay đổi từng ngày, mở ra con đường tương lai hứa hẹn cho ngành du lịch của đất nước.

Ngoài những trò chơi giải trí thú vị mà Bà Nà Hill xây dựng, bạn còn được khám phá nhiều điều hấp dẫn mà thiên nhiên ban tặng cho hòn ngọc của Đà Nẵng này. Nếu có thể sắp xếp thời gian của mình, đừng để lỗi hẹn với Đà Nẵng trong mùa lễ hội sắp tới nhé.

Hãy thường xuyên ghé thăm ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN để cập nhật nhiều thông tin du lịch thú vị cùng điểm đến mới mẻ cho bộ sưu tập du hí của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *