Kinh thành Huế
Kinh nghiệm du lịch

Kinh nghiệm du lịch Huế từ A đến Z dành cho người chưa biết

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta khi nhắc về Huế sẽ nghĩ ngay đến một thành phố với cảnh sắc nên thơ, trữ tình, các công trình kiến trúc thời Vua Chúa, cái tình chân phương và chất giọng một khi đã nghe là “nghiện” của người dân xứ Huế. Nếu một ngày bạn bỗng dưng muốn rời khỏi phố thị ồn ã, hãy lưu ngay những kinh nghiệm du lịch Huế trong bài viết này để hòa mình vào không gian hoài cổ nơi đây nhé.

Kinh nghiệm du lịch Huế

1. Thời điểm lý tưởng để đi du lịch Huế

Nằm trong vùng chuyển tiếp giữa hai miền Nam và Bắc nên thời tiết tại Huếcó sự kết hợp giữa hai miền, nên khá ôn hòa. Mùa mưa bão ở Huế bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến hết tháng 11, đây là thời gian cao điểm của những cơn bão, lụt nên cần nên tránh đến Huế vào thời gian này. Tuy nhiên tại Huế mùa đông rõ rệt như các tỉnh miền Bắc nhưng nhiệt độ cũng không cao, thấp hơn khoảng 10 độ.

Theo nhiều kinh nghiệm du lịch Huế  mà chúng ta tổng hợp thì thời gian đẹp nhất cho chuyến tham quan là vào thời điểm giao mùa: giữa hai mùa xuân – hạ và thu – đông.

Tháng 4 đến tháng 5: khí hậu ôn hòa, dễ chịu, phù hợp cho các hoạt động vui chơi. Cứ mỗi 2 năm một lần, Festival Huế lại được tổ chức vào cuối tháng 4, với mục đích tôn vinh các di sản văn hóa và thúc đẩy ngành du lịch. Nếu đến huế vào thời gian này, chuyến đi sẽ đảm bảo trọn vẹn trải nghiệm nhất.

Tháng 3, tháng 4 là mùa hoa ngô đồng; mùa hè là lúc phượng đỏ nở rực một góc trời cạnh cầu Tràng Tiền; xuyên suốt tháng 5 – tháng 8 là những đóa sen trong Hoàng Thành nở rộ… Tất cả đều góp phần vào vẻ đẹp mộng mơ của xứ cố đô.

2. Phương tiện di chuyển khi đi du lịch Huế

Phương tiện di chuyển đến Huế

Xe khách: nếu xuất phát từ Hà Nội, xe khách đến Huế có nhiều hãng xe như TheSinhTourist, Hưng Thành, Hoàng Long,… mọi người có thể chọn xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm hay để thuận lợi hơn nên tìm đến những hãng xe gần nhất… với giá khoảng 250.000/ người xe giường nằm. Thời gian di chuyển đến Huế dự kiến khoảng 10 tiếng đồng hồ. Nếu xuất phát từ Sài Gòn mọi người có thể mua vé ở bến xe Miền Đông, với giá vé khoảng 450.000 đồng.

Tàu hỏa: Nếu mọi người có nhiều thời gian cho chuyến hành trình của mình và muốn thưởng ngoạn cảnh vật trên đường thì đi tàu là một lựa chọn vô cùng thích hợp. Từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đều có tàu đến Huế. Giá vé từ Hà Nội đến Huếgiao động từ 350.000 – 800.000 VNĐ và vé từ Sài Gòn đi Huếsẽ khoảng 400.000 – 1.200.000 VNĐ tùy thuộc vào loại ghếbạn lựa chọn.

Máy bay: nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian có thể lựa chọn di chuyển bằng máy bay, hiện nay có rất nhiều hãng hàng không cung cấp đường bay đến Huế như Vietnam Airlines, VietjetAir, Jetstar giá vé khoảng từ 900.000 đồng/chiều.

Di chuyển bằng máy bay khi du lịch Huế
Di chuyển bằng máy bay khi du lịch Huế

Di chuyển ở Huế

Mọi người có thể thuê xe máy để thuận tiện cho việc tham quan khám phá thành phố Huế với giá thành hợp lí từ 120.000 VNĐ/xe/ngày. Ngoài ra thì xích lô cũng là một phương tiện đi lại thú vị cho khách du lịch khi tham quan các điểm du lịch.

Thuê thuyền thưởng ngoạn sông Hương

Để có thể thuê thuyền để đi trên sông Hương kết hợp nghe ca Huế mọi người phải liên hệ về Ban quản lý bến thuyền. Giá cả sẽ tuỳ vào việc mọi chọn tuyến du lịch bằng thuyền nào.

3. Một số địa điểm tham quan hấp dẫn tại Huế

a. Khu vực kinh thành Huế ( nội thành)

 • Giờ tham quan:
 • Mùa hè: Từ 6:30 đến 17:30 hàng ngày
 • Mùa đông: từ 7:00 đến 17:00 hàng ngày
 • Giá vé tham quan: 150.000 VND/ người/ lượt.

Kinh thành Huế là địa điểm mà chúng ta không thể bỏ qua khi du lịch đến Huế. Đây là kinh đô của triều Nguyễn trong suốt 143 năm, và đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Kinh thành Huế với tổng diện tích đến 520 ha và được chia thành hai phần: Hoàng Thành – nơi sống và làm việc của vua và hoàng tộc, phần còn lại là nơi dân thường và quan lại sinh sống.

Kinh thành Huế
Kinh thành Huế

Hiểu theo cách đơn giản, Hoàng thành là vòng thành thứ hai trong quần thể kinh thành Huế, cũng là nơi vua quan triều Nguyễn làm việc. Vòng thành cuối cùng trong kinh thành Huế chính là Tử Cấm Thành, bao gồm các cung điện nơi vua và hoàng gia sinh sống hằng ngày.

b. Những di tích quan trọng bên trong Hoàng thành Huế

Kỳ đài

Kỳ đài là chiếc cột treo cờ của triều đình, được đặt ở giữa hướng Nam của kinh thành và theo lời ghi trong Kinh Dịch có nghĩa là “Thánh nhân nam diện nhi thính thiên hạ” (vua quay mặt về hướng Nam để cai trị thiên hạ).

Kỳ đài
Kỳ đài

Ngọ Môn

Ngọ Môn là nơi chứng kiến nhiều sự kiện trọng đại của lịch sử.
Ngọ Môn là nơi chứng kiến nhiều sự kiện trọng đại của lịch sử.

Đây là cổng chính của Hoàng thành, Ngọ Môn chỉ được dùng làm lối đi của vua hoặc để đón tiếp các sứ thần từ các nước khác. Kể từ khi được xây dựng vào thời vua Minh Mạng, Ngọ Môn là nơi đã chọn để diễn ra nhiều sự kiện, lễ  quan trọng, trong đó có sự kiện vua Bảo Đại đọc Tuyên ngôn Thoái vị vào năm 1945.

Điện Thái Hòa

Điện Thái Hòa là nơi tổ chức lễ đăng quang của các vị vua triều Nguyễn.
Điện Thái Hòa là nơi tổ chức lễ đăng quang của các vị vua triều Nguyễn.

Nơi đây như một biểu trưng quyền lực của nhà Nguyễn, điện Thái Hòa và sân Đại Triều Nghi là nơi diễn ra các nghi thức quan trọng của triều đình như lễ đăng quang, sinh nhật vua, đón tiếp sứ thần hoặc buổi đại triều mỗi tháng 2 lần.

Quốc Tử Giám

Quốc Tử Giám Huế được xem là trường đại học duy nhất của nước ta vào thời Nguyễn.
Quốc Tử Giám Huế được xem là trường đại học duy nhất của nước ta vào thời Nguyễn.

Quốc Tử Giám thể hiện vai trò như một trường đại học thời phong kiến, lúc đầu được thành lập tại Thăng Long vào thời Lý. Đến thời nhà Nguyễn, Quốc Tử Giám được xây dựng tại Huế, cơ sở ngoài Hà Nội được ấn định sẽ là Văn Miếu nơi để thờ phụng các vị thánh nhân. Quốc Tử Giám Huế lúc đóng vai trò là trường đại học duy nhất quy tụ và đào tạo hàng trăm nhân tài cho đất nước thời Nguyễn.

Ngày nay Quốc Tử Giám Huế đã trở thành Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế, nơi lưu giữ những hiện vật lịch sử của Huếtrải qua nhiều thời kỳ, đặc biệt là thời cách mạng – kháng chiến chống giặc oanh liệt.

Địa chỉ: 01 đường 23 Tháng 8, Phường Thuận Thành, TP. Huế.

Thời gian tham quan: Thứ 3 – đến chủ nhật hàng tuần (Sáng: 7:30 – 11:00 và chiều: 13:30 – 17:00)

Giá vé: 30.000 VND/ người.

Điện Long An – Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế

Điện Long An ngày nay là nơi lưu giữa hình ảnh một thời cung đình Huế
Điện Long An ngày nay là nơi lưu giữa hình ảnh một thời cung đình Huế

Được vua Thiệu Trị xây dựng với mục đích làm nơi nghỉ ngơi, đọc sách, điện Long An đến ngày nay đã được xây dựng thành Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế. Nơi lưu giữ các hiện vật cung đình, mang đến người xem một cái nhìn cận cảnh hơn về cuộc sống của vua chúa ngày xưa.

Giờ tham quan: 7:00 – 17:00 mỗi ngày.
Giá vé (bao gồm tham quan Đại Nội và bảo tàng) 150.000 VND/ vé.

b. Khu vực thành phố Huế

Kinh thành Huế hay còn được gọi là khu vực thành nội, bên ngoài kinh thành Huế xưa, ngày nay vẫn thuộc địa phận thành phố Huế, nơi đây cũng có không ít địa điểm du lịch nổi tiếng.

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ có tháp phước Duyên 7 tầng nổi tiếng.
Chùa Thiên Mụ có tháp phước Duyên 7 tầng nổi tiếng.

Chùa Thiên Mụ có vị trí đẹp như mơ nằm trên ngọn đồi Hà Khê, bên tả ngạn sông Hương, từ lâu nơi đây đã trở thành một hình ảnh đặc trưng của xứ Huế mộng mơ. Chùa được vị vua đầu tiên của triều Nguyễn – Nguyễn Hoàng xây dựng vào năm 1601 và vẫn duy trì là ngôi chùa quy mô nhất xuyên suốt trong triều đại này.

Cái tên gắn liền với chùa Thiên Mụ đó là tháp Phước Duyên cùng tiếng chuông chùa vang xa. Điều làm cho tiếng chuông của chùa Thiên Mụ trở nên đặc biệt như thế là bởi vì chuông được đánh một ngày hai lần, vào 3h30 chiều và 19h30 tối, mỗi lần đánh liên tục 108 hồi trong vòng 1 tiếng. Phải là những người trải qua sự luyện tập và say mê mới có thể làm được điều này.

Địa chỉ: Đồi Hà Khê, 140 – 142 Nguyễn Phúc Nguyên, TP. Huế.
Giờ tham quan: từ 7:00 đến 17:00 mỗi ngày.

Núi Ngự Bình

Ngự Bình là ngọn núi luôn đi liền với dòng sông Hương. Nằm ở một vị trí tĩnh lặng soi bóng mình xuống dòng sông Hương thơ mộng, núi Ngự Bình với dạng hình thang, đỉnh bằng phẳng, trông từ xa như một tấm bình phong che chắn bảo vệ cho vùng đất kinh thành xưa kia. Đứng trên đỉnh núi Ngự, chúng có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố xinh đẹp.

Núi Ngự Bình
Núi Ngự Bình

Địa chỉ: Phường An Cựu, TP. Huế (nằm cách trung tâm 4km về phía Nam, thuộc khu vực giữa Cồn Hến và Cồn Giã Viên).

Sông Hương

Sông Hương nằm trải dài trên vùng đất cố đô, Con sông mang nét yên bình, rộn lớn, trôi lững lờ, uốn mình qua hầu như tất cả những địa danh nổi tiếng của thành phố Huế.

Vẻ đẹp ông Hương là nguồn cảm hứng vô tận của các nhà thơ
Vẻ đẹp ông Hương là nguồn cảm hứng vô tận của các nhà thơ

Chúng ta có vô vàn cách để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của con sông Hương: ngắm sông từ trên chùa Thiên Mụ, đi thuyền rồng trên sông, hay nghe ca Huế trên sông về đêm… Mỗi trải nghiệm được nêu trên đều như một hình ảnh riêng biệt của con sông này.

Cầu Tràng Tiền

Cầu Tràng Tiền củng là một hình ảnh biểu trưng của thành phố Huế, cầu bắc qua sông Hương là điều mà người dân xứ Huế luôn tự hào. Cầu được xây cách đây khoảng 200 năm, ban đầu chỉ là chất liệu mây bình dân nhưng sau đó người Pháp đã xây dựng thành cây cầu sáu nhịp bằng sắt.

Cầu Tràng Tiền
Cầu Tràng Tiền

Nếu có dịp du lịch đến Huế vào mùa hè, mọi người đừng bỏ qua thời điểm cầu Trường Tiền đẹp nhất – khi những đóa phượng đỏ đang nở rực, như tô điểm thêm vẻ đẹp vào khung cảnh bình yên vốn có.

c. Khu vực ngoài thành phố Huế

Các khu lăng tẩm

Lăng Khải Định là sự hòa hợp giữa nét kiến trúc Đông – Tây.
Lăng Khải Định là sự hòa hợp giữa nét kiến trúc Đông – Tây.

Ngoài việc khám phá Kinh thành Huế thì lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn chính là địa điểm mà chúng ta không thể bỏ qua. Với tổng cộng 7 lăng mộ trong số 13 vị vua của triều Nguyễn. Mỗi khu lăng sẽ mang một nét kiến trúc đặc trưng riêng, đậm nét phong thủy phương Đông, và phù hợp với tính cách của từng vị vua, góp phần kể câu chuyện lịch sử cho hậu thế.

Giờ tham quan từ 7:00 đến 17:00 mỗi ngày.

Giá vé tham quan:

 • Lăng Minh Mạng, Tự Đức, Khải Đinh: 100.000 VND/ vé
 • Lăng Gia Long, Thiệu Trị, Đồng Khánh: 40.000 VND/ vé

Cầu ngói Thanh Toàn

Cầu ngói Thanh Toàn mang giá trị nghệ thuật hàng đầu của Việt Nam.
Cầu ngói Thanh Toàn mang giá trị nghệ thuật hàng đầu của Việt Nam.

Cầu ngói Thanh Toàn được biết đến là một di tích lịch sử đặc biệt của Huế và được công nhận với giá trị nghệ thuật hàng đầu Việt Nam. Thiết kế theo lối kiến trúc đặc trưng cung đình xưa, cầu được xây dựng bằng vật liệu chính là ngói lưu ly, một loại ngói thường được dùng trong các công trình của riêng triều đình.

Địa chỉ: Cầu bắc được qua một con mương làng Thanh Thủy Chánh, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế.

Điện Hòn Chén

Điện Hòn Chén giữ một vai trò lớn trong đời sống tâm linh của người dân xứ Huế.
Điện Hòn Chén giữ một vai trò lớn trong đời sống tâm linh của người dân xứ Huế.

Không chỉ là điện thờ linh thiêng nhất xứ Huế, điện Hòn Chén còn gắn liền với nhiều giai thoại trong lịch sử. Lúc đầu, đây là nơi thờ phụng nữ thần Po Nagar (Thiên Y Thánh Mẫu) theo tín ngưỡng của người  Chăm và cũng là nữ thần được triều nhà Nguyễn tôn vào bậc thượng đẳng thần.

Ngôi điện tọa lạc trên núi Ngọc Trản là sự hòa hợp giữa tín ngưỡng tâm linh dân gian và văn hóa cung đình ngày xưa. Ngày nay, tháng 3 và tháng 7 âm lịch hàng năm là dịp lễ hội lớn tại điện Hòn Chén, với những đám rước quy mô ngập tràn cờ hoa, phướn, nhạc, và hàng ngàn người đổ về tham dự.

Cách đến điện Hòn Chén: Đi thuyền từ bến đò thôn Cư Chánh, xã Thủy Bằng, hay đi thuyền rồng xuất phát từ bến Tòa Khâm, ngược dòng sông Hương.

Đồi Thiên An – Hồ Thủy Tiên

Hồ Thủy Tiên nổi tiếng với công viên nước bị bỏ hoang.
Hồ Thủy Tiên nổi tiếng với công viên nước bị bỏ hoang.

Vừa nổi lên vào thời gian gần đây hồ Thủy Tiên trở thành một địa điểm check in mới tại Huế, đặc biệt thu hút giới trẻ mê khám phá. Nằm gần đồi Thiên An, ngọn đồi được phủ xanh bởi một rừng thông nhìn thoáng  qua khá giống với Đà Lạt, hồ Thủy Tiên còn một công viên giải trí bỏ hoang. Toàn bộ khuôn viên rộng 50 ha với nhiều hạng mục vui chơi hiện đại nay đã chìm trong cảnh hoang toàn, phủ rêu, xuống cấp nhưng lại trở thành điểm “khiêu chiến” những vị khách gan dạ.

Địa chỉ: Xã Thủy Bằng, thị xã Hương thủy (cách thành phố Huế 10 km về hướng Nam, nằm trên đường thăm lăng Khải Định).

d. Một số thắng cảnh xung quanh thành phố Huế xinh đẹp

Biển Thuận An

Biển Thuận An
Biển Thuận An

Là một bãi biển nhỏ nằm gần thành phố Huế, Thuận An hiện là địa điểm lý tưởng cho những ai muốn đi biển bất chợt mà lại chẳng muốn đi xa trong hành trình du lịch Huế của mình. Bãi biển dài hơn 1 km nổi tiếng có khung cảnh bình minh và hoàng hôn đẹp lộng lẫy, chỉ cần đứng trên bãi cát trắng mịn ngắm nhìn thôi là đã đủ thỏa mãn lắm rồi.

Địa chỉ: Thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế (cách trung tâm thành phố Huế 15 km về phía Đông).

Vườn quốc gia Bạch Mã

Khung cảnh hùng vĩ nhìn từ dãy Bạch Mã.
Khung cảnh hùng vĩ nhìn từ dãy Bạch Mã.

Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng có một ranh giới tự nhiên, chính là dãy Bạch mã. Thuộc vườn quốc gia Bạch Mã, nơi đây luôn là điểm đến thôi thúc những đôi chân mê chinh phục thiên nhiên lên đường.

Một trong những điểm dừng chân nổi tiếng nhất trên cung đường Bạch Mã đó chính là Vọng Hải Đài, điểm cao nhất, nơi để bạn có thể thả tầm mắt ngắm nhìn  toàn cảnh vịnh Lăng Cô, hồ Truồi, trọn vẹn vẻ đẹp sông núi, mây trời xứ Huế.

Cách di chuyển đến Vườn quốc gia Bạch Mã: Từ Huế chúng ta đi dọc Quốc lộ 1A, thẳng đến thị xã Phú Lộc sẽ thấy bảng chỉ dẫn đi Bạch Mã. Sau khi đến cửa an ninh sẽ có dịch vụ xe ô tô chuyên chở khách du lịch lên đỉnh với giá 900.000 VND/ chuyến khứ hồi.

Đầm Lập An

Nằm dưới chân đèo Hải Vân, ngay bên cạnh vịnh Lăng Cô, đầm Lập An cũng mang vẻ đẹp hiếm có của riêng mình. Với đầm nước rộng lớn, chìm vào vẻ hùng vĩ của núi non. Cuộc sống của người dân quanh đây yên ả không kém với hoạt động đánh bắt thủy hải sản, đào sá sùng mỗi khi thủy triều xuống…

Đầm Lập An
Đầm Lập An

Đặc biệt, trải nghiệm chúng ta không thể bỏ qua khi đến đầm lập An chính là con đường đi bộ giữa đầm sẽ hiện ra mỗi khi thủy triều xuống, đẹp “ảo” chẳng thua kém Điệp Sơn hay Hòn Nội đâu nhé!

Địa chỉ: Thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế.

4. Du lịch Huế ở đâu

Huế là một thành phố du lịch nổi tiếng của nước ta, chính vì đều đó mà khách sạn ở đây rất đa dạng, đáp ứng mọi đối tượng khách du lịch để thỏa mãn nhu cầu vui chơi, nghỉ ngơi.

Khách sạn ở Huế

Để tiết kiệm có thể chọn các khách sạn 3 sao ở Huế nhờ có giá cả phải chăng, chỉ từ 500.000 VND/ đêm. Cộng thêm là sở hữu vị trí đẹp – đa số nằm tại khu vực trung tâm, hay gần các địa điểm du lịch nổi tiếng, những cái tên tiêu biểu như Khách sạn Thanh Uyên Huế, Villa Huế, Cherry Hotel Hue, Rosaleen Boutique Hotel… đều đang nhận được sự yêu thích từ khách du lịch.

Nếu điều kiện kinh tế tốt thì mọi người có thể lựa chọn phân khúc cao cấp hơn là các khách sạn 4 – 5 sao. Với những cái tên nổi bật như Indochine Palace, Khách sạn Imperial Huế, hay Eldora Hotel, đến để tận hưởng không gian sang trọng, chất lượng phục vụ chuyên nghiệp, cùng những tiện nghi hiện đại bậc nhất.

Resort ở Huế

Còn nếu như mọi người đang tìm kiếm một kì nghỉ dưỡng hoàn hảo, được thư giản giữa thiên nhiên xinh đẹp, không khí bình yên thì các resort ở Huế sẽ hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất.

Vedana Lagoon Resort & Spa, Lang Co Beach Resort, Ana Mandara Hue Beach Resort, Pilgrimage Villade Boutique Resort & Spa đều sẽ là những cái tên thỏa mãn kì nghỉ trong mơ của tất cả mọi người.

Homestay ở Huế

Với những đối tượng là các bạn trẻ du lịch theo hình thức phượt, muốn tiết kiệm chi phí cho hành trình mà vẫn thích một nơi dừng chân cực chất thì hãy đến các hostel, homestay ở Huế. Còn gì tuyệt hơn khi chỉ cần bỏ ra mức giá chỉ từ 150.000 VND/ đêm, nhưng vẫn có cơ hội nghỉ ngơi ở một nơi xinh xắn, tuy nhỏ mà ấm cúng, ngay tại trung tâm thành phố Huế.

5. Khám phá ẩm thực Huế

Sau đây là một số những món đặc sản Huế và địa chỉ để mọi người tham khảo:

Bún bò Huế

Bún bò Huế thơm ngon nức tiếng gần xa
Bún bò Huế thơm ngon nức tiếng gần xa

Đến Huế thưởng thức ẩm thực không nên bỏ qua món bún bò Huế. Bún bò Huế chính gốc Huế có thể sẽ khá lạ mắt với những ai đã quen thuộc với phiên bản biến tấu đó nhé. Sợi bún được dùng tại Huế là loại nhỏ, nước lèo thì có cay xé lưỡi đúng điệu, thêm vào giò, mọc thì tô bún bò Huế mới được xem là đủ vị.

Địa chỉ cho mọi người tham khảo:

 • 17 Lý Thường Kiệt, TP. Huế
 • Quán Bà Tuyết: 47 Nguyễn Công Trứ, TP. Huế
 • Quán Mệ Kéo: 20 Bạch Đằng, TP. Huế

Cơm hến

Muốn ăn cơm hến ngon đúng điệu thì phải đến Cồn Hến
Muốn ăn cơm hến ngon đúng điệu thì phải đến Cồn Hến

Món ăn bình dân mọi người có thể tìm được ở khắp mọi ngã đường thành phố chính là cơm hến. Thịt hến dai ngọt được xào cùng gia vị đậm đà. Ăn kèm hến với một bát cơm trắng, thêm vào tóp mỡ mà mắm ruốc Huế là “đủ đô” cho một món ăn gây thương nhớ mãi trong lòng thực khách.

Địa chỉ cho mọi người tham khảo:

 • Quán Nhỏ: 28 Phạm Hồng Thái, TP. Huế
 • Các quán ở Cồn Hến, P. Vĩ Dạ, TP. Huế

Chè Huế

Chè hẻm là tên gọi chung của tất cả loại chè ở Huế
Chè hẻm là tên gọi chung của tất cả loại chè ở Huế

Chè đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong nền ẩm thực Huế. Những món chè đơn giản, mọi người có thể dễ dàng tìm thấy trên bất kỳ nơi đâu, quyến rũ những vị khách hảo ngọt với đầy đủ hương vị tinh tế, đa dạng.

Những món chè Huế nổi tiếng nhất có thể kể đến như là chè bột lọc heo quay, chè bắp, chè nhãn bọc hạt sen, chè trôi nước, chè khoai, chè sen…

Địa chỉ tham khảo:

 • Chè Ngọc Hiền: 65 Trần Hưng Đạo, TP. Huế
 • Chè Thanh: 78 Mai Thúc Loan, P. Phú Hậu, TP. Huế
 • Chè Mợ Tôn Đích: Trước cổng công viên Thương Bạc, TP. Huế

Bánh canh Nam Phổ

Tô bánh canh Nam Phổ thơm ngon chinh phục mọi tín đồ ăn uống.
Tô bánh canh Nam Phổ thơm ngon chinh phục mọi tín đồ ăn uống.

Bánh canh không còn món xa lạ với mọi người nhưng người dân làng Nam Phổ, huyện Phú Vang lại có cách chế biến riêng khiến món ăn quen thuộc này trở nên đặc biệt. Nước dùng sánh, có màu đỏ sậm từ hạt điều, thường nấu cùng cua, tôm trong vô bùng bắt mắt, hấp dẫn.

Địa chỉ tham khảo:

 • Quán Thúy: 16 Phạm Hồng Thái
 • Quán O Thu: 374 Chi Lăng

Ngoài ra, tại phố đi bộ Huế cũng là một địa điểm cực chất để mọi người có thể tìm thấy các quán cà phê đẹp và quán ăn ngon, đặc biệt là các quán nhậu cho một buổi tối thật hoàn hảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *