Tin tức

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp trong năm 2019

Nhật Bản không chỉ thu hút du khách vì phong cảnh tuyệt đẹp, mà còn hấp dẫn bởi sở hữu một nền văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Đất nước mặt trời mọc phân hóa bốn mùa rõ rệt và mang những nét đẹp đặc trưng, tuy nhiên du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất? là câu hỏi không ít người quan tâm. Sau đây, là những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp dành cho bạn.

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp trong năm 2019
Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp trong năm 2019

Thời gian lý tưởng nhất để đi du lịch Nhật Bản


Nhằm giải đáp cho câu hỏi “Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp?” chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm từ những người từng đi du lịch ở Nhật Bản như sau: Nhật Bản nằm trong vùng khí hậu ôn đới, có 4 mùa trong năm, trong đó mùa xuân và mùa thu được xem là hai mùa thích hợp nhất khi đi du lịch. Bạn nên đến Nhật Bản vào giữa tháng 3 đến nửa đầu tháng 4 vì thời gian này hoa Anh Đào nở rộ nhất và từ cuối tháng 10 đến nửa cuối tháng 11 là lúc mùa lá vàng đỏ rực rỡ tuyệt đẹp của cây cối.

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp trong năm 2019
Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp trong năm 2019

Ở thủ đô Tokyo có nhiệt độ trung bình năm là 15,6 độ C, vào mùa hè nhiệt độ thường trên 30 độ và ban đêm lằ 25 độ C. Vào mùa đông tại Tokyo thường rất lạnh, kèm theo đó là tuyết rơi. Còn nhiệt độ trung bình ở Okinawa là 16 độ C, những vùng Abashiri tại Hokkaido nhiệt độ trung bình là 19,1độ C.

Mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 4) mùa hoa anh đào nở

Mùa xuân tại Nhật Bản
Mùa xuân tại Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng mùa xuân ngắm hoa anh đào, trong khoảng thời gian này người Nhật thường tụ hợp bạn bè, gia đình đi ngắm hoa, ăn uống. Khắp nơi ở Nhật Bản đều có hoa anh đào, đặc biệt tại ven sông, công viên hoặc dọc theo những con kênh, trong sân những ngôi biệt thự…hoa anh đào thường nở từ cuối tháng 3 tới giữa tháng 4 trong năm, vì thời gian nở rộ của hoa anh đào diễn ra rất ngắn và thay đổi hàng năm nên ở Nhật có một số trang web, những bản tin dự báo hoa nở trên tivi, để mọi người nắm bắt thời gian và có lịch trình ngắm hoa.

Mùa hè (từ tháng 5 đến tháng 9) – mùa của những lễ hội và pháo hoa

Mùa hè tại Nhật Bản được coi là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên cả đất nước
Mùa hè tại Nhật Bản được coi là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên cả đất nước

Mùa hè tại Nhật thường có khí hậu nóng ẩm nên vào dịp hè, ở Nhật thường diễn ra những hoạt động tắm biển, du lịch hoặc tới những khu vui chơi giải. Tuy thời tiết có nóng ẩm hơn ở Việt Nam nhưng du khách hoàn toàn có thể yên tâm, vì là đất nước phát triển nên đến đâu cũng có máy lạnh sẽ không phải chịu cảnh nóng bức, oi ả.

Ngoài ra mùa hè tại Nhật Bản được coi là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên cả đất nước. “Matsuri” là từ để chỉ những lễ hội ở Nhật trong đó mọi người tụ hợp nhảy những điệu múa dân gian, làm đồ ăn truyền thống, treo đèn lồng, chơi pháo hoa… tổ chưc bắn pháo hoa vào mùa hè là một sự kiện được yêu thích của người Nhật, khi có lễ hội bắn pháo hoa sẽ rất đông vì vậy du khách chú ý thời gian nên đến sớm khoảng 4-5 giờ đồng hồ để giữ chỗ và nhớ mang theo tấm trải và đồ ăn, uống nhé.

Mùa thu (Từ tháng 10-11) – trời trong lành và lá đỏ Momiji

Mùa thu với khí trời mát mẻ, nắng vàng dịu, một bầu trời trong xanh thật dễ chịu. Du lịch Nhật Bản vào thời gian này du khách sẽ được chiêm ngưỡng các con đường rợp bóng lá đỏ rực rỡ, một khung cảnh tuyệt đẹp. Đây cũng là thời gian diễn ra mùa lá đỏ momiji (mùa khi các lá chuyển sang màu vàng và màu đỏ) từ tháng 10 đến đầu tháng 11.

Mùa lá đỏ momiji
Mùa lá đỏ momiji

Lá thường đỏ từ nơi lạnh mới xuống phía Nam: Tại Hokkaido từ đầu tháng 9 đến đầu tháng 11, tại vùng Touhoku (Đông Bắc) từ cuối tháng 9 đén đầu tháng 11, ở vùng Kantou (Tokyo) cuối tháng 9 đến đầu tháng 12 (đầu tháng 12: chỉ một xuất hiện ở một số nơi), vùng Kansai: cuối tháng 10 đến đầu tháng 12, miền nam Nhật: cuối tháng 10 đến cuối tháng 11.

Mùa đông (Tháng 1-2) – trên đất tuyết Yukiguni

tuyết phủ trắng toàn mặt đất vào mùa đông ở Nhật Bản
tuyết phủ trắng toàn mặt đất vào mùa đông ở Nhật Bản

Nhật Bản vào mùa đông du khách sẽ được trãi nghiệm trượt tuyết và ngắm cảnh tuyết, chiêm ngưỡng cảnh tuyết rơi là một trong những điều thú vị khó quên. Tuy nhiên nếu đến thủ đô Tokyo tuyết sẽ rơi ít hơn và tuyết chỉ phủ trắng một vài nơi, phủ dày ở phía Tây. Vùng phía bắc (đất tuyết Yukiguni) như Hokkaidou mùa đông tuyết phủ trắng toàn mặt đất. Thành phố Nagano miền Trung Nhật Bản là nơi trượt tuyết nổi tiếng.

Những vùng nhiều tuyết: vùng Đông Bắc Touhoku: tỉnh Aomori, Iwate, Miaygi, Akita, Yamagata, Fukushima, Đảo Hokkaidou, phía Đông nước Nhật: tỉnh Niigata, Nagano, Ishikawa, Fukui, v.v…

Mỗi mùa ở đất nước mặt trời mọc đều mang vẻ đẹp riêng, đem lại cho du khách những cảm nhận khác biệt. Vì thế khi có ý định du lịch Nhật Bản không nên quá quan tâm vấn đề “Du lịch Nhật Bản thời điểm nào đẹp nhất?” nhé. Chúc bạn có những trãi nghiệm khó quên cho chuyến đi sắp tới.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN.

One thought on “Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp trong năm 2019

  1. Nhìn đẹp quá , cũng đang phấn đấu để qua đây du lịch 1 lần . Hiện tại vẫn đang tiếp nối khát vọng đi hết việt nam chưa hoàn thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *