Tin tức

Du lịch Nhật Bản tháng 12 trãi nghiệm mùa đông đặc sắc

Nhật Bản vào tháng 12 có mùa đông giá lạnh hơn so với Việt Nam rất nhiều nên nếu bạn đang có ý định đến đây vào mùa đông thì cần chú ý về địa điểm tham quan, thời gian, trang phục để chuyến đi thuận lợi. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến những điểm du lịch Nhật Bản tháng 12 vào mùa đông như thế nào là tốt.

Kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản tháng 12

Nhật Bản bắt đầu mùa đông khi nào, vào tháng mấy?

Đều đầu tiên mà bạn phải nắm được khi mún trãi nghiệm mùa đông ở Nhật Bản chính là nên vào đi vào tháng mấy, thời điểm đó có phải mùa đông hay không? Mùa đông tại Nhật Bản bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2 dương lịch, nhiệt độ có lúc xuống tới âm 50 độ.

Du lịch Nhật Bản trong mùa đông nên đi chơi đâu?

Hakuba, Nagano

Hakuba, Nagano
Hakuba, Nagano

Tại Hakuba, Nagano có một khu vui chơi trượt tuyết nổi tiếng đi kèm dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp cho khách du lịch. Mùa đông đến, lượng khách đổ về đây khá là đông, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn đều có dịch vụ trượt tuyết khác nhau. Tổng cộng có 7 khu trượt tuyết khác nhau, từ khu tượt tuyết độ dốc ít cho đến các khu trượt tuyết độ dốc cao. Khu Jigokudani gần đó là nơi sinh sống của nhiều chú khỉ tuyết cũng rất đáng cho mọi người đến tham quan trong mùa đông tại Nhật Bản.

Hokkaido

Hokkaido
Hokkaido

Mùa đông đến Hokkaido có nhiệt độ xuống đến 50 độ, phải nói là lạnh thấu xương luôn. Thành phố Sapporo tại Hokkaido vào tháng 2 hàng năm là địa điểm có rất nhiều khách du lịch đến vui chơi lễ hội tuyết. Mọi người đến Sapparo vào mùa đông sẽ được chơi những trò như trượt tuyết, ném tuyết, nặn người tuyết, chiêm ngưỡng lâu đài tuyết, dòng sông băng tuyệt đẹp.

Tokyo

Tokyo
Tokyo

Tokyo cũng là một địa điểm vui chơi, hấp dẫn vào mùa đông ở Nhật Bản thu hút trên toàn thế giới. Mùa đông tại Tokyo cũng có tuyết rơi trắng xóa khắp những con đường. Nếu đến du lịch Tokyo trong mùa đông thì du khách nên ghé qua núi Phú Sỹ, trươt tuyết tại Gala Yuzawa, tắm nóng tại Echigo-Yuzawa Onsen và ăn nabe nha. Chắc chắn du khách sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ khi đến du lịch Tokyo trong thời gian này.

Gero

Tắm suối nước nóng giữa mùa đông ở Gero
Tắm suối nước nóng giữa mùa đông ở Gero

Gero là một điểm tham quan, vui chơi vào mùa đông nổi tiếng tại Nhật Bản. Đến với Gero thì nhất định bạn nên trải nghiệm hình thức tắm nóng OSEN. Ở đây có những suối nước nóng tự nhiên tốt cho sức khỏe, không gian thích hợp cho khách đến ngâm mình. Cảm giác vừa được ngâm mình trong dòng nước ấm vừa được ngắm cảnh tuyết rơi bên ngoài thì còn gì tuyệt vời hơn.

Shirakawago

Shirakawago là một ngôi làng cổ nằm địa phận tỉnh Gifu, Nhật Bản có phong cảnh cực đẹp vào mùa đông. Du lịch đến đây du lịch tựa như lạc vào thế giới cổ tích vì người dân tại đây trải qua hàng trăm năm vẫn giữ nguyên nét đơn sơ vốn có. Ngôi làng Shirakawago còn được UNESCO công nhận nằm trong những di sản văn hóa thế giới.

Shirakawago
Shirakawago

Đến Nhật Bản vào mùa đông nên chú ý điều gì?

Mang theo quần áo bông ấm, ủng, găng tay, mũ len, khăn len
Nên mang theo dầu để bôi nóng, kẹo gừng để ăn nếu bạn cảm thấy lạnh quá
Mang theo kem dưỡng ẩm để tránh khô da
Mua sẵn các loại thuốc cảm cúm, sổ mũi đề phòng trường hợp không quen thổ địa

Bài viết trên là những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tháng 12 vào mùa đông mà chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *