khám sức khỏe đi du học Mỹ
Du Học

Những điều bạn cần phải biết khi khám sức khỏe đi du học Mỹ

Khám sức khỏe đi du học Mỹ là một trong những công đoạn mà chỉ khi vượt qua thì bạn mới có thể chính thức đặt chân lên đất Mỹ. Tại sao việc này lại quan trọng đến vậy? Cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản khám phá những thông tin chi tiết nhé.

Vì sao phải khám sức khỏe trước khi đi du học Mỹ?

Bất cứ ai khi muốn đăng ký khóa học từ 6 tháng trở lên tại Mỹ đều phải khám sức khỏe. Kết quả sau đó sẽ được gửi đến Cơ quan Di trú và Nhập cư Hoa Kỳ để xét duyệt xem để đi du học hay không. Sở dĩ đây là điều bắt buộc là bởi vì một sức khỏe tốt sẽ không chỉ chứng minh rằng bạn có đủ khả năng để thích nghi với môi trường sống mới mà còn đảm bảo bạn không mang vào quốc gia họ một loại bệnh nào đó.

Lưu ý: Khám sức khỏe đi du học Mỹ là điều bắt buộc với tất cả các ứng viên nộp hồ sơ xin visa sang Mỹ học tập, tuy nhiên việc nhận được thông báo khám sức khỏe không đồng nghĩa là bạn sẽ đậu visa mà còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác.

Các bước kiểm tra sức khỏe du học Mỹ

1. Kiểm tra thể chất và tổng quát

Rèn luyện cơ thể đều đặn mỗi ngày bằng cách chạy bộ hay những thao tác đơn giản là bước đầu để khiến cơ thể khỏe mạnh dẻo dai. Nhưng chỉ luyện tập thôi chưa đủ, bạn cần nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe định kì để kịp phát hiện và giải quyết những vấn đề mà cơ thể đang gặp phải nhưng bản thân không hề hay biết. Đây cũng là bước đầu trong việc khám sức khỏe đi du học Mỹ.

khám sức khỏe đi du học Mỹ
Kiểm tra sức khỏe là điều bắt buộc nếu bạn muốn đi du học Mỹ

2. Khám nha khoa

Khám nha khoa cũng là một bước quan trọng trong quy trình khám sức khỏe đi du học Mỹ. Vì một khi gặp phải vẫn đề liên quan đến răng nhưng không giải quyết triệt để thì sẽ để lại di chứng và hậu quả khôn lường. Vì thế việc đảm bảo răng bạn đang sở hửu một hàm răng khỏe mạnh, sạch sẽ và không có bất thường gì thì việc đến nha khoa là điều cần thiết. Nếu có vấn đề thì một chuyên gia nha khoa sẽ khắc phục và ngăn chặn các trường hợp xấu nhất xảy ra với bạn.

3. Tiêm vắc-xin cần thiết

Trước khi du học Mỹ, đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn tiêm một số loại vắc-xin phù hợp. Bạn cần đặt một cuộc hẹn để tiêm những loại vắc-xin này. Không chỉ vì lợi ích đảm bảo sức khỏe cá nhân mà còn vì lợi ích mọi người, việc tiêm đầy đủ những mũi cần thiết là điều bạn nên thực hiện đều đặn và đúng hẹn. Nó sẽ giúp cho bạn có một sức đề kháng tốt khi qua một môi trường mới đấy.

4. Hãy khám chuyên khoa về căn bệnh của bạn

Những căn bệnh mãn tính luôn là vấn đề nan giải cho các bạn du học sinh. Đăc biệt là khi tiếp xúc với một môi trường mới, không lường trước được những biến chuyển của bệnh. Vậy nên việc làm cần làm là đến gặp những bác sĩ chuyên môn và trao đổi tìm cách ổn định tình trạng bệnh hoặc những phương án đề phòng khi bệnh có dấu hiệu khác lạ. Ví dụ như bạn bị viêm mũi mãn tính thì phải liên hệ với bác sĩ những loại thuốc có thể giúp ổn định xoang mũi khi gặp thời tiết lạnh hay khí hậu khác.

khám sức khỏe đi du học Mỹ
Khám nha khoa trước khi du học Mỹ là điều cần thiết

Những địa điểm khám sức khỏe đi du học Mỹ

Bạn cũng nên lưu ý những địa điểm khám sức khỏe được cấp quyền khám cho những bạn dự định du học. Vì chỉ khi được đại sứ quán cấp quyền và chỉ định thì kết quả khám mới được chấp nhận. Dưới đây là những cơ sở được sự chỉ định của đại sứ quán Mỹ về “khám sức khỏe đi du học Mỹ”.

Khoa Khám Xuất cảnh – Bệnh viện Chợ Rẫy.

  • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh;
  • Điện thoại: (84-28)38565703.

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)

  • Địa chỉ: 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (84-28) 38222057 – Fax: (84-28) 3822 1780

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) – Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 23, Tòa nhà 72 tầng Keangnam Hanoi Landmark, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: (84-24) 37366258 – Fax: (+84.24) 37366259

6. Những trung tâm chích ngừa vắc-xin trước khi bạn đi du học Mỹ

Sau khi việc khám tổng thể được hoàn tất thì việc tiếp đến bạn phải làm là tiêm ngừa những vắc-xin được yêu cầu và chỉ định phù hợp với sức khỏe của bạn. Chi phí của mỗi mũi tiêm sẽ phù thuộc vào chức năng và khả năng của nó. Không nên tiêm “đại” ở bất kí trung tâm tiêm ngừa nào. Giống như việc khám sức khỏe, bạn cần đến những nơi có sự chỉ định của đại sứ quán Mỹ. Dưới đây là 2 địa điểm mà bạn có thể tiêm ngừa để hoàn thành việc khám sức khỏe đi du học Mỹ:

Trung Tâm Kiểm Dịch Thành Phố Hồ Chí Minh

  • 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại (84-28) 3844 5306

Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

  • Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại (84-24) 3927 5568.

Quá trình chuẩn bị cho việc du học Mỹ vô cùng khó khăn, cần nhiều sự quan tâm và chuẩn bị kĩ càng. Hãy đảm bảo bạn có một cơ thể thật khỏe mạnh để sẵn sàng một cuộc hành trình mới ở một vùng đất mới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *