mua-bao-hiem-du-lich-nhat-ban-co-loi-ich-gi
Tin tức

Mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản có lợi ích gì?

Nếu bạn đang ấp ủ cho mình một chuyến đi đến với Nhật Bản, thì ắt hẳn vấn đề mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản là một điều vô cùng cần thiết. Vậy chúng ta hiểu gì về bảo hiểm du lịch và nó có lợi ích gì khi bạn mua nó? Cùng tìm hiểu nhé:

Thế nào là bảo hiểm du lịch quốc tế?

Bảo hiểm du lịch quốc tế là sản phẩm bảo hiểm dành cho người đang cư trú tại Việt Nam (bao gồm cả Người Việt Nam và Người nước ngoài) có nhu cầu đi du lịch, thăm thân nhân, công tác hay học tập ở nước ngoài trên phạm vi lãnh thổ toàn cầu.

mua-bao-hiem-du-lich-nhat-ban-co-loi-ich-gi

Lợi ích của bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch quốc tế là sự bắt buộc đối với mọi người khi đi du lịch, đối với những người lớn tuổi thì điều này rất quan trọng, những người có các điều kiện y tế đã được xác định trước và có liên quan đến việc điều trị liên tục hoặc quan trọng nhất nếu điểm đến của bạn là một khu vực kém phát triển.

Ngoài những chi phí về bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch còn chịu trách nhiệm liên quan đến những tổn thất khác nữa. Đối với những việc xảy ra bất ngờ như thất lạc đồ đạc hay là bị huỷ chuyến bay vào giờ chót, đại lý du lịch bị phá sản,… Vì vậy, mua bảo hiểm du lịch là để tìm lại quyền lợi cho du khách khi có sự cố xảy ra bất ngờ.

Cho dù bạn đi du lịch trong một khoảng thời gian ngắn, đơn bảo hiểm du lịch sẽ phù hợp và bao gồm số ngày chính xác của những ngày ở lãnh thổ quốc tế ( thời gian nhập cảnh – xuất cảnh).

Ai cần phải mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản?

Bất cứ du khách nào khi đến Nhật Bản đều phải tuân thủ các nguyên tắc về yêu cầu thị thực, đó có thể là khách du lịch cá nhân hoặc khách đoàn, doanh nhân.

Chính sách xin visa Nhật Bản không yêu cầu du khách phải có bảo hiểm du lịch Nhật Bản. Tuy nhiên du khách cần phải nhận thức được những rủi ro cho chuyến đi như ốm đau, bệnh tật hay tai nạn có thể ảnh hưởng lớn đến tài chính hay toàn bộ hành trình của bạn.

Những đơn vị nào bán bảo hiểm du lịch Nhật Bản?

Có hơn 30 đơn vị bán bảo hiểm hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý một số đơn vị bảo hiểm không sử dụng các công ty cứu trợ toàn cầu – ví dụ SOS, IPA… thì khi xảy ra tổn thất ở nước ngoài, du khách hoàn toàn không có sự trợ giúp hay hỗ trợ nào.

mua-bao-hiem-du-lich-nhat-ban-co-loi-ich-gi-3
Bảo hiểm quốc tế của Liberty

Du khách có thể lựa chọn những giải pháp như mua bảo hiểm trực tuyến bởi các công ty nổi tiếng  như: AIG, Eroscare, Liberty hay Chubb để có thể nhanh chóng nhận được đơn bảo hiểm gửi qua email và được hỗ trợ các dịch vụ cấp tốc.

mua-bao-hiem-du-lich-nhat-ban-co-loi-ich-gi-2
Bảo hiểm quốc tế của AIG

Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản

Trước khi mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản cho chuyến đi đến xứ sở hoa anh đào hãy chắc chắn rằng bảo hiểm du lịch của bạn có sử dụng một công ty trợ giúp y tế khẩn cấp như SOS.

Nếu du khách đi du lịch đến Nhật Bản mà với một số tiền nho nhỏ nhưng lại xảy ra tai nạn xe hơi không đủ khả năng chi trả hoặc đơn giản là số tiền quá nhiều bạn không muốn chi trả tất cả số tiền đó, du khách sẽ phải cân nhắc mua bảo hiểm du lịch kết hợp các điều khoản bảo hiểm có liên quan.

Bệnh tật thì không trừa một ai nên những bệnh đến bất ngờ rất nhiều vì vậy du khách nên chuẩn bị tất cả để có một chuyến đi du lịch như ý. Bạn nên mang theo các hồ sơ ý tế nếu bạn có bệnh trong người để tiện cho các bác sĩ theo dõi và chẩn đoán chính xác. Trong trường hợp du khách bị bệnh mãn tính, cần mang theo các loại thuốc quy định với số tiền cần thiết cho những ngày đi du lịch nước ngoài.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản

Thông thường bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ có những quyền lợi bảo hiểm như sau:

  • Tai nạn cá nhân hoặc tử vong trên toàn cầu
  • Bảo hiểm chi phí y tế
  • Hỗ trợ 24 giờ thông qua Đường dây nóng
  • Di chuyển y tế khẩn cấp
  • Hủy chuyến đi
  • Trì hoãn chuyến bay
  • Hành lý thất lạc
  • Mất giấy tờ thông hành
  • Trách nhiệm cá nhân và chi phí pháp lý

Loại trừ bảo hiểm du lịch Nhật Bản

Thông thường đối với bảo hiểm du lịch quốc tế, người được bảo hiểm luôn phải ý thức rằng không phải mọi rủi ro xảy ra trong chuyến đi sẽ được công ty bảo hiểm chi trả. Đó được gọi là điểm loại trừ bảo hiểm:

– Bệnh mãn tính, bệnh có sẵn trong người

– Sự cố khi tham gia những trò chơi mạo hiểm

– Điểm đến các quốc gia hay khu vực có nguy cơ rủi ro cao.

Trên đây là tất cả những thông tin về bảo hiểm du lịch Nhật Bản mà Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản muốn gửi đến cho quý du khách. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời và thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *