phí làm visa Trung Quốc
Tin tức

Giải đáp thắc mắc về phí làm visa Trung Quốc năm 2020

Bạn đang có nhu cầu du lịch, thăm thân hoặc giải quyết việc riêng và cần biết thông tin về thủ tục cũng như phí làm visa Trung Quốc. Hãy cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điều kiện để xin visa Trung Quốc

Trước khi giải đáp thắc mắc về phí làm visa Trung Quốc, chúng tôi mời bạn cùng tham khảo qua những thông tin cơ bản nhất về thị thực  (visa) nhập cảnh vào quốc gia này.

Sơ lược về các loại visa Trung Quốc

Visa nhập cảnh Trung Quốc có nhiều loại, được ký hiệu bằng các chữ cái D, Z, X, F, L, G, C, J1 và J2, tương ứng với visa định cư, người thân, học tập/làm việc, sang giao lưu, thực tập ngắn hạn, du lịch, quá cảnh, nhà báo, phóng viên. Trong đó, visa diện L (visa du lịch) là phổ biến nhất.

Phân loại visa Trung Quốc theo thời hạn visa và số lần nhập cảnh như sau:

 • Visa 3 tháng, nhập cảnh 1 lần.
 • Visa 3 tháng, nhập cảnh nhiều lần.
 • Visa 1 năm, nhập cảnh nhiều lần.
 • Visa 6 tháng, nhập cảnh nhiều lần.

Để du lịch, thăm thân và giải quyết việc riêng, bạn phải xin visa Trung Quốc diện L, loại visa 3 tháng 1 lần. Diện visa này cho phép bạn lưu trú tối đa 15 – 30 ngày tại Trung Quốc và không thể gia hạn. Nếu muốn tiếp tục nhập cảnh, bạn phải quay về Việt Nam và làm visa mới.

Điều kiện xin visa Trung Quốc

Để nộp đơn xin visa Trung Quốc, bạn cần có hộ chiếu phổ thông còn hạn, thể hiện được lý lịch minh bạch của mình cũng như mối ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, nghề nghiệp, tài sản,…), chuẩn bị đủ chi phí để trang trải cho chuyến đi của mình cũng như cung cấp được vé máy bay khứ hồi, lịch trình du lịch (thăm thân) tại Trung Quốc một cách cụ thể nhất.

Lệ phí xin visa Trung Quốc

Phí làm visa Trung Quốc có rất nhiều mức, phụ thuộc vào loại visa cần xin, thời hạn visa và số lần cho phép nhập cảnh cũng như hồ sơ visa là loại thường hay loại khẩn. Ở đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn phí làm visa du lịch Trung Quốc (phí lãnh sự) chi tiết như sau:

 • Visa Trung Quốc du lịch 3 tháng 1 lần: 90USD,
 • Nếu có nhu cầu làm visa khẩn, bạn phải nộp thêm 20 – 30USD.
 • Nếu bạn nhờ đến các dịch vụ xin visa thì phí làm visa Trung Quốc sẽ cao hơn do phải cộng thêm phí dịch vụ + dịch thuật.
phí làm visa Trung Quốc
Phí làm visa Trung Quốc du lịch 3 tháng 1 lần: 90USD,

Thời gian duyệt visa Trung Quốc

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Trung Quốc vào khoảng 5 ngày làm việc (không tính lễ, tết). Nếu bạn chọn làm visa khẩn thì mất khoảng 2-3 ngày. Tốt nhất khi cần du lịch Trung Quốc, bạn cần lên kế hoạch và chuẩn bị hồ sơ trước khoảng 1 tháng để đảm bảo nhất.

Hướng dẫn làm visa Trung Quốc du lịch tự túc

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách các loại giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Trung Quốc du lịch:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống
 • 2 ảnh 3.3 x 4.8cm chụp nền trắng
 • Sao y CMND, hộ khẩu, giấy khai sinh (nếu có trẻ nhỏ đi cùng)
 • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm hoặc quyết định tuyển dụng
 • Tờ khai xin visa Trung Quốc.
 • Booking khách sạn, vé máy bay, lịch trình du lịch.
 • Phí làm visa Trung Quốc.

Lưu ý: Với các diện visa khác ngoài diện L 3 tháng 1 lần, bạn vui lòng liên hệ 1900 6859 để được tư vấn cụ thể.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ, bạn đến Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc để nộp theo địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy;
 • Tại TP.HCM: Tầng 16, Tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn (Saigon Trade Center), số 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1.

Trước khi đến nộp hồ sơ, bạn nên đặt lịch hẹn trước. Khi nộp hồ sơ, nhân viên lãnh sự sẽ kiểm tra và nếu hồ sơ đã đầy đủ thì họ sẽ đưa cho bạn một giấy biên nhận, có ghi ngày/tháng hẹn trả visa.

phí làm visa Trung Quốc
Xin visa du lịch Trung Quốc không quá khó khăn

Lưu ý khi xin visa Trung Quốc

– Phí làm visa Trung Quốc đươc thu bằng USD nên bạn cần đổi tiền trước.

– Hồ sơ nộp lên Đại Sứ Quán phải đầy đủ theo yêu cầu và chính xác về mọi thông tin.

– Không phải bất cứ trường hợp xin visa Trung Quốc nào cũng cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn được gọi phỏng vấn, nên trả lời các câu hỏi một cách rành mạch, rõ ràng và chính xác với thông tin trong hồ sơ.

– Nếu có lý do chính đáng và không thể trực tiếp đến Đại sứ quán nộp hồ sơ, bạn có thể ủy quyền cho người khác thay mình làm điều đó. Tuy nhiên khi được yêu cầu phỏng vấn thì bạn phải trực tiếp tham gia.

– Hồ sơ xin visa Trung Quốc không yêu cầu bạn phải khám sức khỏe

– Nếu bạn làm mất giấy hẹn lấy visa Trung Quốc, đừng quá lo lắng vì bạn có thể mang bản sao và bản chính giấy CMND hoặc CCCD đến lấy kết quả. Tuy nhiên, bạn không được nhờ người khác lấy thay.

phí làm visa Trung Quốc
Gọi 1900 6859 để được tư vấn thêm về visa đi Trung Quốc

Như vậy là chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về thủ tục và phí làm visa Trung Quốc. Nếu bạn chưa tự tin về khả năng tự xin visa của mình, bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa Trung Quốc qua hotline 1900 6859 để được tư vấn và hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *