Bỏ túi bí kíp săn ảnh Mâm xôi vàng Mù Cang Chải cực chất
Kinh nghiệm du lịch

Bỏ túi bí kíp săn ảnh Mâm xôi vàng Mù Cang Chải cực chất

Mâm xôi vàng Mù Cang Chải là một trong những điều làm cho địa điểm du lịch này trở nên đặc biệt hơn. Ruộng bậc thang thì bạn có thể đến nhiều nơi để chiêm ngưỡng, nhưng ruộng Mâm xôi thì chỉ riêng Mù Cang Chải mới có. Cứ tháng chín đến, thu về là dân tình lại nô nức kéo nhau đến đây để ngắm những thửa ruộng bậc thang vàng óng, cuộn mình nối tiếp nhau như những nấc thang bước đến thiên đường.

Đi đâu tìm Mâm xôi vàng Mù Cang Chải?

Một khi đến mùa vàng Yên Bái thì không thể bỏ qua những thửa ruộng bậc thang đẹp xuất sắc và Mâm xôi vàng Mù Cang Chải rồi. Địa điểm du lịch độc đáo này thuộc bản Hán Xung, xã La Pán Tẩn. Thật ra cái gọi là thửa ruộng mâm xôi bắt nguồn từ những hình ảnh Mù Cang Chải tròn xoe trên mạng xã hội và từ đó cái tên này cũng được ra đời. Thửa ruộng “mâm xôi” nổi tiếng đến mức trở thành biểu tượng riêng của Mù Cang Chải, khiến ai đặt chân đến vùng cao này cũng hỏi đường lên thăm. Tuy rằng cảnh đẹp ở đây không góc chết nhưng bạn cũng phải dắt túi cẩm nang săn ảnh để đảm bảo khung hình chụp được của mình thật sự lung linh nhất.

Săn ảnh mâm xôi vàng Mù Cang Chải vào sáng sớm

Bỏ túi bí kíp săn ảnh Mâm xôi vàng Mù Cang Chải cực chất
Vào thời điểm bình minh là lúc bạn có thể bắt được rất nhiều khoảnh khắc đẹp đến ngạt thở tại đây đấy.

Bạn có biết những thửa ruộng mâm xôi vàng Mù Cang Chải đẹp nhất vào buổi sớm mai, khi tia nắng đầu ngày chiếu lên trên lúa vàng nhưng bầu trời vẫn còn  chùng chình sương khói. Đây cũng chính là lý do để bạn không thể bỏ qua thời khắc đặc trưng ấy của ruộng mâm xôi. Lời khuyên cho bạn là hãy thức dậy từ trước 6 giờ sáng, vượt qua một trong những con đèo hiểm trở và đẹp nhất Tây Bắc là Khau Phạ để đến ruộng mâm xôi.

Chắc chắn một điều rằng khoảnh khắc ruộng mâm xôi được bình minh chiếu đến sẽ bình yên đến lạ, hòa quyện với ánh nắng le lói và mây trắng bay tạo nên khung cảnh mờ ảo bất ngờ.

Hãy dùng xe máy và đi bộ lên những thửa ruộng

Trước mắt bạn là tuyệt tác giữa thiên nhiên kết hợp với bàn tay lao động khéo léo của người dân tộc nơi đây, khung cảnh rất đẹp nhưng để chinh phục được nó thì chẳng phải chuyện dễ dàng. Con đường lên đến đỉnh của mâm xôi vàng Mù Cang Chải chỉ có 2km nhưng đầy thách thức dành cho bạn. Thông thường bạn sẽ nhận được lời khuyên từ những người đã có kinh nghiệm rằng nên trải nghiệm bằng xe máy chuyên dụng với bánh xích lớn hoặc đi bộ. Bởi vì con đường lên đó rất dốc, trơn, bùn đất sỏi đá với vực sâu hun hút bên cạnh. Hành trình sẽ rất chênh vênh, căng thẳng nhưng lại đầy háo hức, thú vị.

Nên chuẩn bị gì khi khám phá mâm xôi vàng Mù Cang Chải

Bỏ túi bí kíp săn ảnh Mâm xôi vàng Mù Cang Chải cực chất
Bạn nên chuẩn bị dụng cụ chụp ảnh và những bộ đồ cực chất để chụp được những tấm ảnh tuyệt vời.

Tất nhiên là chuẩn bị nhiều bộ quần áo cực chất để làm nên bộ ảnh tuyệt vời rồi. Nhưng trước tiên là nếu có điều kiện thì hãy chuẩn bị cho mình cả chân máy và dây bấm máy ảnh khi đến thửa mâm xôi của Mù Cang Chải. Bởi đôi khi, phải chờ một lúc mới có ánh sáng hoàn hảo, vậy nên những phụ kiện này sẽ rất có ích cho bạn. Bên cạnh đó, vẻ đẹp ruộng mâm xôi vàng Mù Cang Chải cũng thay đổi theo ngày với những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Nếu bạn không biết hãy hỏi người dân địa phương

Mách bạn nếu như bạn lần đầu đến đây nhé, người dân địa phương nơi đây luôn rất nhiệt tình và hiếu khách, vì vậy sẽ thật là lãng phí nếu bạn không tham khảo ý kiến họ trước. Phương pháp này không chỉ giúp bạn tìm được đường đi nhanh nhất, họ còn có thể đèo bạn lên ruộng mâm xôi một cách an toàn và đáng tin cậy.

Dưới ruộng mâm xôi vàng Mù Cang Chải bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những tốp xe ôm người Mông sẵn sàng đưa khách bằng xe máy hoặc trekking. Không chỉ vậy, người dân nơi đây còn biết hết những góc đẹp của ruộng mâm xôi Mù Cang Chải, nên sẵn sàng đưa bạn đi từng nơi một và ngồi chờ đợi cùng bạn để có những khung hình đẹp nhất. Các bà và trẻ em không chạy xe ôm được thì lên làm “mẫu” cho dân nhiếp ảnh, rất thân thiện và nhiệt tình nên không khó để nhờ họ tạo dáng mình thích cho bức ảnh có hồn hơn.

Đợi hoàng hôn xuống

Bỏ túi bí kíp săn ảnh Mâm xôi vàng Mù Cang Chải cực chất
Ngoài hình ảnh lúa thì còn có nhiều khung cảnh khác cho bạn những góc chụp đẹp lạ.

Nói đến thừa mâm xôi Mù Cang Chải, người ta vẫn thường nhắc đến khoảnh khắc bình minh, mà chẳng mấy ai biết rằng buổi hoàng hơn cũng đẹp tuyệt vời. Chiều tím nhuộm sắc lúa vàng. Không gian trở nên kì ảo hơn với mây dày hơn, màu lạnh hơn và tiết trời se sắt hơn. Nếu bình minh Mù Cang Chải là thời khắc rực rỡ, thì hoàng hôn lại là lúc rất tình, rất lắng, rất mênh mang. Nán lại ruộng mâm xôi lâu hơn chút thôi, ngắm nhìn hoàng hôn và lưu lại vài khoảnh khắc, chắc chắn bạn sẽ thấy một góc rất khác giữa mùa lúa vàng Mù Cang Chải rực sắc này.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *