Gợi ý lịch trình tour rừng tràm Trà Sư 1 ngày từ Cần Thơ dành cho bạn
Địa điểm du lịch

Gợi ý lịch trình tour rừng tràm Trà Sư 1 ngày từ Cần Thơ dành cho bạn

Rừng tràm Trà Sư là một địa điểm du lịch mang bạn đến với thiên nhiên hoang dã tìm lại những phút giây bình yên. Gợi ý lịch trình tour rừng tràm Trà Sư 1 ngày từ Cần Thơ sau đây sẽ giúp cho những bạn đang có dự định du lịch An Giang từ Cần Thơ có thể tự cân nhắc lên lịch trình cho riêng mình.

Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư

Khu du lịch rừng tràm Trà Sư thuộc vùng đất thất sơn có vị trí cách biên giới Việt Nam và Campuchia chỉ 10 km. Rừng tràm Trà Sư thuộc “thủ phủ” Núi Cấm xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đây là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu, cũng chính là ngôi nhà của nhiều loài chim nước, động vật hoang dã và thủy sinh vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Tour rừng tràm Trà Sư 1 ngày từ Cần Thơ sẽ mang bạn đến khu bảo tồn, tận mắt chứng kiến nhiều loại Chim, động vật quý hiếm.

Rừng tràm Trà Sư mùa nào đẹp nhất?

Gợi ý lịch trình tour rừng tràm Trà Sư 1 ngày từ Cần Thơ dành cho bạn
Mùa nước nổi là mùa mà bạn có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp của khu rừng tràm này.

Có thể nói khu du lịch rừng tràm Trà Sư là một trong những niềm tự hào của vùng đất An Giang. Bạn có thể đến tham quan rừng tràm Trà Sư vào bất kì thời gian nào trong năm. Nhưng theo kinh nghiệm du lịch rừng tràm Trà Sư thì bạn nên đi vào mùa nước nổi để có thể bắt được những khoảnh khắc rừng tràm Trà sư đẹp nhất trong năm.

Nến bạn đến với An Giang vào khoảng thời gian từ tháng 8 đến cuối tháng 11 Âm Lịch thì chính là thời điểm nơi đây vào mùa nước nổi. Khu du lịch rừng tràm Trà Sư vào mùa nước nổi mang đến cho bạn một bức tranh thiên nhiên vô cung xinh đẹp. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mĩ nhất của khu rừng tràm cổ thụ hoang sơ, nơi sinh sống của hàng trăm loài động thực vật hoang dã khác nhau.

Lịch trình tour rừng tràm Trà Sư 1 ngày từ Cần Thơ

Tùy theo sở thích của mình mà bạn có thể chọn cho mình hình thức di chuyển đến An Giang bằng xe máy hoặc xe khách từ các nhà xe lớn. Nếu bạn lần đầu đến rừng tràm Trà Sư du lịch khám phá thì có thể chọn một chương trình tour rừng tràm Trà Sư 1 ngày từ Cần Thơ.

07h00: Xe sẽ đoán bạn tại điểm hẹn và khởi hành đi Châu Đốc bắt đầu hành trình Tour rừng tràm Trà Sư. Theo quốc lộ 91 sẽ đi qua Long Xuyên – thủ phủ tỉnh An Giang quê hương chủ tịch Tôn Đức Thắng.

10h00: Đến Châu Đốc, Và tham quan những địa điểm nổi tiếng tại đây như:

Gợi ý lịch trình tour rừng tràm Trà Sư 1 ngày từ Cần Thơ dành cho bạn
Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc sẽ là điểm tham quan đầu tiên của bạn.
  • Miếu bà chúa Xứ – trung tâm hành hương lớn tại Miền Tây được biết đến với lễ hội Vía Bà Chùa Xứ Núi Sam (24/04 al) được công nhận lễ hội cấp quốc gia vào năm 2001. Bạn cso thể cầu an cho gia đình, người thân. Tham khảo về lịch sử, kiến trúc sự linh thiêng của Miếu bà chúa Xứ tại đây.
  • Lăng Thoại Ngọc Hầu – Sơn Lăng một trong những vị khai quốc công thần triều Nguyễn – vị tướng có công mở mang bờ cõi phía Tây Nam tổ quốc.

Rời Châu Đốc quý khách tiếp tục di chuyển đến Tri Tôn, tiếp tục hành trình tour rừng tràm Trà Sư 1 ngày từ Cần Thơ sẽ mang bạn đến những đồng lúa “cò bay thẳng cánh” theo mô hình cánh đồng mẫu lớn của An Giang. Bên cạnh đó còn có những cánh đồng Thốt Nốt mang đậm nét đặc trưng của đồng bào Khmer Nam Bộ.

Gợi ý lịch trình tour rừng tràm Trà Sư 1 ngày từ Cần Thơ dành cho bạn
Bạn có thể thực hiện được rất nhiều bức ảnh cực chất trong khu rừng này đấy.

Sau khi đã đến được bìa rừng Trà Sư, quý khách di chuyển bằng “tắc ráng” xuyên rừng Tràm Trà Sư. Sau đó sẽ di chuyển bằng xuồng chèo tay của người dân địa phương để len lỏi giữa những đầm sen hương thơm ngạt ngào, những dãy bèo xanh thẫm.

Thuyền nhẹ nhẹ trôi trên những con mương với hai bên là rừng tràm phủ bóng. Bạn sẽ được người chèo thuyền kiêm hướng dẫn viên địa phương kể về những câu chuyện miền Tây thú vị, những đặc tính rừng tràm và những loài chim, vạc ở đây.

Đến tháp canh, đoàn có thể ngắm nhìn toàn cảnh của rừng tràm bạt ngàn, những đàn chim cò thẳng cánh bay lượn tự do. Đặc biệt, tháp canh có một kính viễn vọng giúp bạn xem được chi tiết từ xa. Nếu may mắn, bạn sẽ được tận mắt thấy những con cò tìm ăn, những sinh hoạt của các loài chim, thú mà không phải ai cũng thấy được.

Gợi ý lịch trình tour rừng tràm Trà Sư 1 ngày từ Cần Thơ dành cho bạn
Đứng trên đài quan sát bạn có thể quan sát được toàn cảnh khu rừng.

Đoàn dùng cơm trưa với nhứng món ăn dân dã – cá lóc nướng, chuột chiên nước mắm, gà nướng mật ong, canh chua cá lóc, lẩu mắm… Quý khách nghỉ ngơi tự do. Đặc biệt, bạn có thể mua mật ong rừng ở đây với giá hợp lý. Chắc chắn đến tận rừng mua mật ong ở cơ sở địa chỉ rõ ràng sẽ đúng chất lượng hơn.

14h00: Đoàn khởi hành đến Chợ Tịnh Biên – đoàn tự do mua sắm, tham quan khu vực biên giới. Đặc biệt, chợ Tịnh Biên là khu chợ biên giới bán nhiều mặt hàng khá thú vị. Bạn có thể mua đủ thứ loại côn trùng hay những sản phẩm đặc sản chỉ riêng khu chợ biên giới giáp Campuchia và Việt Nam này bán. Nhớ thưởng thức thứ nước thốt nốt cực ngon ở đây bạn nhé!

15h00: Khởi hành về Cần Thơ.

19h00: Xe đưa đoàn về điểm đón ban đầu, kết thúc Tour rừng tràm Trà Sư 1 Ngày từ Cần Thơ.

Trên đây là một chương trình tour rừng tràm Trà Sư 1 ngày từ Cần Thơ để bạn có thể tham khảo và quyết định xem nên thực hiện chuyến đi của mình cách tự túc hay mua một chương trình du lịch. Dù là hình thức nào thì cũng chúc bạn có một chuyến du lịch khám phá miền sông nước thật tuyệt vời và đầy những trải nghiệm thú vị.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *