Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền? Chi phí và những điều bạn cần biết
Du Học

Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền? Chi phí và những điều bạn cần biết

Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền? Bên cạnh các chương trình du học bậc đại học, cao đẳng trước giờ vẫn rất thu hút giới trẻ thì hu học hè vẫn rất hấp dẫn. Khi chọn du học hè Mỹ, các bạn học sinh sẽ được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến, phương hướng học tập tại đây sớm hơn tốt cho tương lai. Nhưng du học hè có tốn nhiều chi phí không? Cần chuẩn bị những gì? Trong bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu được nhiều thông tin chuẩn bị thật tốt cho dự định của mình.

Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền và đối tượng tham gia

Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền? Chi phí và những điều bạn cần biết
Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền? Chi phí và những điều bạn cần biết

Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền? Có khác biệt với các bậc cao đẳng và đại học không? Đây hẳn là  thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh đang cân nhắc cho tương lai của con mình. Thực ra đây là một khóa du học ngắn hạn có thời gian khoảng từ 3 đến 6 tháng vào mùa hè. Chương trình học hè tại Mỹ sẽ giúp cho  các bạn học sinh có cơ hội hoàn thiện bản thân, nâng cao khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp xã hội và môi trường sống tập thể. Khi chọn học hè tại Mỹ trước khi du học bậc cao đẳng, đại học sẽ giúp cho bạn khám phá và làm quen được cuộc sống học tập và sinh hoạt tại nước ngoài, quen với phong cách học tập quốc tế, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham gia các địa danh nổi tiếng ở nước ngoài. Điều này giúp cho cuộc sống và quá trình học tập đại học của bạn sau này sẽ tốt cùng thuận lợi hơn.

 • Hầu hết các chương trình du học hè Mỹ sẽ được tổ chức riêng cho các em học sinh có lứa tuổi từ 11 đến dưới 20 tuổi.
 • Tham gia các chương trình các em sẽ được học tập, sinh hoạt và giao lưu cùng với các sinh viên quốc tế
 • Trước khi tham gia chính thức du học hè Mỹ các em sẽ được kiểm tra trình độ anh văn và được xếp lớp học anh văn phù hợp với trình độ của mình.
 • Bậc phụ huynh phải đảm bảo con em theo học có sức khỏe tốt để tham gia chương trình

Hồ sơ đăng ký cần những gì?

Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền? Chi phí và những điều bạn cần biết
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ mà hồ sơ yêu cầu có.

Ngoài việc tìm hiểu du học hè Mỹ bao nhiêu tiền thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để hoàn thành hồ sơ tham gia chương trình du học hè Mỹ. Tuy rằng không phức tạp lắm, nhưng có những khoản phí phải đóng như sau:

 • Phiếu đăng ký đã điền đầy đủ thông tin
 • 04 tấm ảnh 5×5 và kèm theo file ảnh
 • Hộ chiếu photo. Điều kiện dành cho tấm hộ chiếu của du học sinh là phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành và không được dùng chung với ba mẹ.
 • Chứng minh nhân dân và hộ khẩu bản photo
 • Phí đăng ký & đặt cọc: 10.000.000 VNĐ. Thông thường số tiền này sẽ được các công ty trừ vào chi phí trọn gói. Bao gồm: Phí đăng ký là 6.000.000VNĐ không trả lại và phí đặt cọc là 4.000.000 VNĐ (phí này sẽ được hoàn trả cho học sinh nếu như visa không được cấp tuy nhiên nếu bạn đơn phương hủy chương trình thì sẽ không được hoàn lại).
 • Có giấy đảm bảo của phụ huynh học và chữ ký
 • Đối với học sinh chưa có visa sẽ nộp thêm phí 160 USD để xin visa (tùy theo quy định của Đại sứ quán mà bạn du học hè Mỹ)

Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền và lịch trình thế nào?

Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền? Chi phí và những điều bạn cần biết
Tùy theo chương trình học bạn chọn mà có mức chi phí khác nhau.

Du học hè Mỹ bao nhiêu tiền cũng tùy thuộc vào chương trình bạn chọn khi học ở Mỹ. Lịch trình và bảng giá sẽ tùy thuộc vào gia đình chọn quốc gia nào để tham gia chương trình du học hè Mỹ và họ sẽ đề ra bảng giá cụ thể. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo giá trọn gói của một số nước sau:

 • Mức giá trọn gói khi bạn tham gia du học hè tại Mỹ dao động từ 30.00 USD đến 4500 USD
 • Mức giá trọn gói cho du học hè Mỹ tại Philippines dao động từ 2100 – 2700 USD.
 • Còn đối với Canada chi phí du học hè Mỹ dao động từ 2.999 đến 5.490 CAD

Các chi phí trọn gói đó sẽ đảm bảo cho chuyến du học từ 3 đến 6 tuần tùy vào điều kiện gia đình có thể kéo dài hơn. Các bậc phụ huynh sẽ không cần lo lắng sẽ phát sinh bất kỳ chi phí nào vì các quốc gia sẽ sắp xếp tất cả cho con em bạn từ ăn, ở, các chuyến dã ngoại, các khóa học, tiệc chào mừng và chia tay, phí vui chơi, vé tham quan, bảo hiểm du lịch,..Tuy nhiên, bậc phụ huynh cần lưu ý là vé máy bay và các chi phí mua sắm cá nhân điều phải do gia đình chi trả.

Hi vọng những thông tin cơ bản trên về du học hè Mỹ bao nhiêu tiền sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều trong quá trình lên kế hoạch thực hiện ước mơ của mình. Du học hè là một bước đệm rất quan trọng và có ích cho tương lai đại học của bạn. Chúc bạn thành công trên con đường du học của mình.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *