mẫu đơn DS-160
Tin tức

Mẫu đơn DS-160 xin visa Mỹ và những điều bạn cần biết

Một trong những bước quan trọng khi xin visa Mỹ chính là hoàn tất mẫu đơn DS-160 một cách đầy đủ và chính xác. Bạn sẽ không khó để tìm hướng dẫn điền đơn này trên mạng, tuy nhiên chắc chắn sẽ có những thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ giải đáp cụ thể qua bài viết sau.

1. Tôi có thể tìm mẫu đơn DS-160 ở đâu?

 Mẫu đơn DS-160 có thể tìm thấy tại link sau: https://ceac.state.gov/genniv. Bạn có thể truy cập để điền trực tuyến. Nếu muốn tham khảo trước có thể dễ dàng tìm trên Google.

2. Tôi có thể khai form DS-160 bằng tiếng Việt được không?

Không. Toàn bộ câu trả lời phải được điền bằng tiếng Anh, ngoại trừ họ tên trong phần yêu cầu cung cấp theo ngôn ngữ địa phương. Nếu bạn điền đơn bằng ngôn ngữ khác thì xem như không hợp lệ.

3. Tôi có phải trả lời tất cả các câu hỏi trong DS-160?

Hầu như toàn bộ câu hỏi trong mẫu đơn DS-160 đều bắt buộc trả lời, trừ các câu hỏi thuộc mục “tùy chọn” (optional). Với các câu hỏi có tùy chọn “Không áp dụng” (Does Not Apply), bạn có thể chọn nếu câu hỏi không áp dụng cho trường hợp của mình. Lưu ý không để trống vì sẽ không thể hoàn tất đơn.

mẫu đơn DS-160
Để xin visa sang Mỹ, bạn phải hoàn thành mẫu đơn DS-160

4. Tôi có thể lưu lại mẫu đơn đang điền giữa chừng không?

Được. Những thông tin bạn điền sẽ được lưu sau mỗi lần bạn nhấn “Next”. Bạn chỉ cần lưu lại mã số xác nhận sau khi trả lời câu hỏi an ninh và mật khẩu để có thể tiếp tục điền đơn vào lúc khác.

Lưu ý: Hãy hoàn thành điền đơn trong vòng 30 ngày, nếu không thông tin lưu sẽ bị xóa.

5. Làm thế nào để lưu mẫu đơn vào máy tính cá nhân?

Để lưu mẫu đơn vào máy tính, chọn nút “Save As” và chọn thư mục để lưu.

6. Liệu tôi có thể sử dụng lại mẫu đơn DS-160 cho lần xin visa Mỹ tới?

Được. Bạn có thể sử dụng thông tin từ mẫu đơn DS-160 cũ để nhập vào những ô cần được trả lời trên mẫu đơn mới.

7. Nếu kết nối mạng bị gián đoạn, các thông tin đã điền có bị mất hay không?

Sau mỗi lần nhấn “Next” thì thông tin bạn khai đều được lưu. Do đó nếu gặp vấn đề, bạn chỉ cần truy cập lại trang web rồi nhập mã số xác nhận để tiếp tục điền.

8. Tiêu chuẩn hình ảnh để tải lên đơn DS-160 như thế nào?

Ảnh up lên phải theo chuẩn 5×5 cm (hình vuông), kích thước tối thiểu 600 x 600 pixels, tối đa 1200 x 1200 pixels, nền trắng. Toàn bộ khuôn mặt phải nằm trong khung hình, nhìn thẳng và mở mắt. Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc tới dưới cằm, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của tấm ảnh. hiều cao của mắt, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt, phải chiếm từ 55% và 70% – hoặc khoảng 2/3 – của chiều cao tấm ảnh.

Lưu ý: Ảnh chụp nên biểu cảm tự nhiên, không đội mũ hoặc khăn trùm đầu che khuất tóc hoặc chân tóc, trừ lý do tôn giáo (khi đó toàn bộ mặt phải rõ ràng và khăn trùm đầu không được phủ bóng lên mặt).

mẫu đơn DS-160
Cần tư vấn visa Mỹ, vui lòng gọi 1900 6859

9. Tôi thấy trên trang xác nhận có một chữ “X” ngay tại ô dán hình. Điều đó có nghĩa gì?

Điều này có nghĩa là việc tải hình thẻ lên đơn không thành công và bạn cần thực hiện lại để hoàn tất mẫu đơn.

10. Tôi đã điền đơn DS-160 trên mạng nhưng làm mất trang xác nhận thì phải làm sao?

Bạn có thể in lại trang xác nhận mẫu đơn đã hoàn tất.

Bước điền mẫu đơn DS-160 có thể nói là một trong những bước khiến nhiều người đau đầu, nhất là những ai có vốn ngoại ngữ hạn chế. Do đó, bạn nên tìm đến một dịch vụ visa Mỹ uy tín để nhờ làm visa Mỹ trọn gói, đảm bảo có kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. Chỉ cần nhấc máy và gọi 1900 6859, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ từ A-Z.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *