Nhảy dù Mù Cang Chải – Ngắm mùa vàng từ trên cao
Kinh nghiệm du lịch

Nhảy dù Mù Cang Chải – Ngắm mùa vàng từ trên cao

Nhảy dù Mù Cang Chải là một hoạt động rất thú vị được nhiều du khách yêu thích chọn lựa khi du lịch khám phá nơi đây. Khi đến Yên Bái ngắm mùa vàng hay mùa đổ nước bạn hãy thử sức mình với hoạt động đặc biệt này nhé. Cảm giác dù lượn mang đến cho bạn sẽ rất đặc biệt, pha lẫn thích thú là sợ hãi, lo lắng và hồi hộp, sau những cảm giác đan xen đó chính là khung cảnh tuyệt mỹ ngay dưới chân và bạn có thể tha hồ ngắm trọn vẻ đẹp ấy từ trên cao xuống.

Nhảy dù Mù Cang Chải đăng ký thế nào?

Nhảy dù Mù Cang Chải – Ngắm mùa vàng từ trên cao

Một khi bạn du lịch đến đây và muốn nhảy dù Mù Cang Chải thì bạn phải đăng ký trước đó với đội bay cũng như mua vé trước đó chứ không thể đến đây mới chọn tham gia được.

Thời gian đăng kí dù lượn có thể trước lên tới 1-2 tháng, khi đăng kí càng sớm thì thứ tự bay của bạn càng được ưu tiên không phải chờ đợi quá lâu. Hiện tại có khá nhiều đội bay cho các bạn tham khảo: Vietwings Ha Noi, Sai Gon Paragliding, Tây Bắc Paragliding…

Thông thường thì thủ tục đăng kí yêu cầu các bạn điền một mẫu: tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, mail, tình trạng sức khỏe, chiều cao, cân nặng, ngày bạn muốn nhảy dù, đi 1 mình hay đi cùng bạn bè, đi ô tô theo đoàn tới điểm bay hay tự sắp xếp di chuyển…

Sau khi bạn đã điền mẫu, đội bay sẽ gửi cho bạn một bức thư xác nhận vào email bạn đã đăng ký và yêu cầu bạn đặt cọc tiền khoảng 500k. Trong email cũng đính kèm file các cá nhân tham dự trong cùng thời gian và thông tin liên quan…

Vào thời điểm 2 tuần trước chuyến nhảy dù thì sẽ có email thông báo cho bạn ngày giờ xuất phát, địa điểm bay, hình thức ăn nghỉ, địa điểm tập trung… cùng một số yêu cầu và hướng dẫn để bạn chuẩn bị.
Và sau đó một tuần trước ngày bay, bạn cần chuyển Deposit tiền ăn ở, đi lại khoảng 1500k. Chi phí này được gọi là tiền tạm ứng để phục vụ cho chi phí của bạn trong suốt thời gian bay, ăn, ở cùng đoàn và khi kết thúc sự kiện, số tiền thừa của bạn sẽ được trả lại kèm theo thống kê chi phí đầy đủ khi đã kết thúc hoạt động nhảy dù Mù Cang Chải.

Cách di chuyển đến Mù Cang Chải

Nhảy dù Mù Cang Chải – Ngắm mùa vàng từ trên cao

Bạn sẽ tập trung vào tối trước ngày bạn đăng ký nhảy dù Mù Cang Chải để chuẩn bị xuất phát đến đây.

Xuất phát từ Hà Nội, hành trình đến Mù Cang Chải sẽ khá vất vả với các bạn bị say xe bởi đường nhiều khúc cua, lên xuống đèo liên tục. Sau khoảng thời gian khoảng 5-6 tiếng bạn sẽ đến được Mù Cang Chải

Hoặc nếu bạn có điều kiện thì coa thể chủ động đến Mù Cang Chải không cần đi chung với đoàn để có thể chủ độngt hời gian hơn.

Trải nghiệm nhảy dù Mù Cang Chải

Nhảy dù Mù Cang Chải – Ngắm mùa vàng từ trên cao

Tùy theo thứ tự bay của các bạn mà đội bay sẽ thông báo cho bạn từ đêm hôm trước để sắp xếp các vị trí. Nếu bạn đăng ký sớm và bay vào những lượt đầu tiên thì nên dậy sớm vệ sinh cá nhân, ăn uống.

Vào buổi sáng ngày nhảy dù lượn, các bạn sẽ phải nộp tiền vé còn lại, sau đó đội bay sẽ phát cho bạn thẻ ra vào khu vực bay, áo đồng phục khi tham gia nhảy dù Mù Cang Chải. Tới giờ, sẽ có xe ô tô của đoàn đón bạn lên tới điểm cất cánh. Tại đây, các phi công sẽ hướng dẫn bạn các động tác cần thiết để đảm bảo an toàn, hướng dẫn các lưu ý cần thiết.. và kiểm tra đồ bay cho các bạn.

Các bạn gái hãy yên tâm nhé vì sức khỏe không phải là điều cần phải lưu tâm nhiều. Bạn không cần đi bộ, leo dốc hay gì cả nên an tâm mà trải nghiệm nhé. Đổi lại sau hành trình vượt đèo, chuẩn bị thật nhiều thì bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác bay trên cao ngắm nhìn những thửa ruộng xinh đẹp, xanh mát ngay dưới chân mình.

Những lưu ý khi nhảy dù Mù Cang Chảy

Nhảy dù Mù Cang Chải – Ngắm mùa vàng từ trên cao

Có một số lưu ý dành cho bạn khi tham gia nhảy dù Mù Cang Chải, bạn nên thực hiện những điều sau đây để đảm bảo có một chuyến nhảy dù đầy trải nghiệm thú vị cùng an toàn nhé:

  • Trong thời gian cất cánh, bạn nên tập trung toàn bộ vào việc phối hợp, làm theo chỉ dẫn của phi công, đừng mất tập trung vào việc quay phim chụp ảnh.
  • Một khi bạn đã lên đến không trung thì bạn có thể thoải mái quay chụp, tự sướng, reo hò các kiểu,…  Chắc chắn với bạn rằng bạn sẽ có cảm giác vô cùng thoải mái, tự do và tuyệt vời đấy.
  • Lúc trên không nên chụp ảnh một xíu về có cái kỉ niệm, còn lại thì nên tự thưởng cho mình việc ngắm cảnh và tận hưởng các bạn nhé, chụp nhiều về xem ảnh mà không nhớ cảm giác trên đó thế nào thì rất buồn.
  • Bạn nhất định chú ye bước hạ cánh nhé vì khi hạ cánh bạn còn đà nên khi tiếp đất, bạn phải chạy vài bước. Để tránh trường hợp hạ xuống bị mất đà do đứng yên, lúc này các phi công sẽ khó lòng xử lý và đè lên người bạn đấy, nên bạn hãy nhớ nhé.
  • Tuy rằng không thể đảm bảo dù lượn an toàn 100% nhưng vẫn an toàn hơn rất nhiều so với các môn thể thao mạo hiểm khác. Vậy nên bạn không cần phải quá lo lắng khi trải nghiệm hoạt động thú vị này nhé.

Chuẩn bị đồ khi nhảy dù Mù Cang Chải

Các bạn nên mang ít đồ cá nhân, nhỏ gọn nhất có thể, giày thể thao hoặc giày leo núi, quần áo dài tay chống nắng, mặc quần áo cộc thì chuẩn bị kem bôi vì nắng miền núi rất ghê. Nhớ mang theo kính râm, các phụ kiện quay, chụp ảnh: điện thoại, gậy tự sướng, gopro, cam hình trình…

Trên đây chính là thông tin về hành trình khám phá nhảy dù Mù Cang Chải để bạn có thể chuẩn bị cho chuyến hành trình của mình tốt hơn. Hãy nhanh chóng lên ngay lịch trình để trải nghiệm thôi nhé.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *