Thông tin về du học Nhật Bản vừa học vừa làm
Du Học

Thông tin về du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Hiện nay du học Nhật Bản nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với chương trình du học vừa học vừa làm cho các doanh nghiệp Nhật Bản, sống tại đất nước Nhật và có cơ hội trở thành công dân Nhật là mục tiêu hướng đến của nhiều người. Sau đây hãy tìm hiểu thêm về thông tin du học Nhật trong bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Điều kiện và chi phí đầu tư cho du học Nhật Bản

Mức chi phí phải chi cho du học tại Nhật khoảng từ 180-200 triệu/năm tùy theo yêu cầu mỗi trường học và khu vực khác nhau.

Điều kiện để bạn có thể tham gia là phải trong độ tuổi từ 18 đến 30, trình độ tiếng Nhật phải tối thiểu N5, trình độ học vấn từ THPT trở lên, đủ điều kiện về sức khỏe để học tập và làm việc.

Thông tin về du học Nhật Bản vừa học vừa làm
Du học Nhật Bản là một su hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa hiện nay.

Với những điều kiện trên, các học sinh có thể đăng ký khóa học phù hợp với tiêu chí và năng lực của mình từ 1 đến 2 năm. Song song với việc học, các bạn học viên nhận được đảm bảo giới thiệu việc làm từ nhà trường. Mỗi sinh viên được phép làm 28h/tuần với mức lương nhận được tối thiểu 1000-1,400 Yên/h (khoảng 28 triệu/tháng).

Nếu bạn là sinh viên của các trường Cao Đẳng, Đại Học tại Việt Nam, thì mức học phí và mức phí sinh hoạt phải tốn là 200-300 triệu cho thời gian học từ 3 đến 5 năm. Nhưng cũng với chi phí này, nếu bạn du học Nhật Bản thì năm đầu tiên chỉ cần đóng khoảng 180-200 triệu, phần học phí sau đó các bạn chỉ cần vừa học vừa làm để chi trả chi phí cho những năm tiếp theo mà không phải phụ thuộc vào tài chính của gia đình.

Sau khi kết thúc khóa học, du học sinh nhận được bằng cấp có Ngoài ra, du học sinh được nhận bằng cấp có giá trị quốc tế, với bằng cấp này, bạn được phép ở lại làm việc tại Nhật thời gian không giới hạn.

Thông tin cơ bản về thời gian học và thu nhập du học sinh tại Nhật

Thông tin về du học Nhật Bản vừa học vừa làm
Tấm bằng tại Nhật Bản sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm trên thế giới hoặc định cư Nhật Bản.

Thời gian học

Mỗi ngày học tại trường từ 3-3,5 giờ.

Thời gian học từ thứ 2-6/tuần, thứ 7 & chủ nhật, các ngày lễ truyền thống được nghỉ và nghỉ theo mùa.

Thời gian làm việc

Học sinh được phép đi làm từ 4-8h/ngày (28h/tuần)

Thu nhập từ 800-1,200 Yên/h (khoảng 22 triệu/tháng)

Cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường

Đất nước Nhật Bản nổi tiếng với nền giáo dục và đào tạo tiên tiến, bằng cấp tại Nhật có giá trị trên toàn cầu.

Khi sở hữu bằng cấp của Nhật dù bạn là sinh viên của trường dạy Nghề, Cao Đẳng, Đại Học hay Cao Học đều được phép làm việc, được ưu tiên hưởng chế độ, phúc lợi xã hội tại bất kỳ quốc gia nào.

Nếu bạn muốn ở lại Nhật Bản làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được mức thu nhập tương đương với người Nhật từ 3,000-4,000 USD/tháng với thời gian làm việc không giới hạn.

Nếu bạn muốn về lại Việt Nam, bạn có thể làm tại các doanh nghiệp của Nhật Bản ở những vị trí chủ chốt với thu nhập từ 25-40 triệu/tháng.

Lý do để du học Nhật Bản trở thành trào lưu hot

Thông tin về du học Nhật Bản vừa học vừa làm
Nhật Bản là một quốc gia xinh đẹp, có nên văn hóa độc đáo thú vị, kinh tế phát triển nên là điểm đến mong đợi của nhiều bạn.

Du học Nhật Bản hiện đang là một mục tiêu, xu hướng mà nhiều người hướng đến, và những lý do để nó trở nên “hot” như sau:

  • Thời gian ở Nhật và làm việc không bị giới hạn.
  • Được phép đi làm thêm từ 4-8h/ngày khi du học. Và mức lương nhận được khoảng 22triệu/tháng, tùy theo công việc và khả năng tiếng Nhật của bạn.
  • Trong thời gian nghỉ lễ, Tết, học viên được nghỉ học, du học sinh được phép làm tăng ca đến 40h/tuần co hội thu nhập sẽ tăng lên đáng kể (gần 40 triệu/tháng), đủ chi tiêu và không phụ thuộc vào gia đình.
  • Học viên không phải lo lắng thời hạn visa vì được trường đảm bảo và có thể gia hạn ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc có thể học cao hơn nếu học viên có nhu cầu.
  • Rất dễ dàng có visa vĩnh trú, được định cư Nhật, không bị bắt buộc về nước nếu bạn làm việc tại Nhật và đóng thuế từ 5 năm trở lên.
  • Lương cao hơn ít nhất 3 lần so với các bạn tốt nghiệp các nước khác như ở Anh, Úc, Singapore, …

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm về bản chất cũng giống với du học các nước khác, bản chất vẫn là du học nước ngoài không phải đi làm. Vì thế nên bạn cần xác định trước, mục đích, điều kiện bản thân, phương hướng phát triển thật kỹ trước khi quyết định đăng ký khóa học.

Thực tế, du học Nhật Bản là một hành trình trải nghiệm thú vị, tuyệt vời giúp cho nhiều sinh viên có cơ hội trưởng thành, trải nghiệm bên cạnh cơ hội đổi đời thật sự một khi có sự phấn đấu và quyết tâm cao.

Tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý, cẩn trọng khi chọn cho mình một khóa học. Hiện nay, các công ty tư vấn du học Nhật Bản đều quảng cáo rầm rộ chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm lương hàng tháng 1,500$, thậm trí hơn 2,000$. Điều này gây nên một sức thu hút không tưởng đến nhiều bạn đang có ý định du học Nhật Bản. Nhưng trước khi vội vã đăng ký vì món hời quá lớn thì bạn nhất định phải tìm hiểu thật kỹ công ty tư vấn nào uy tín, chương trình du học, môi trường làm việc ra sao để tránh gặp phải trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về một số thông tin du học Nhật Bản. Mong rằng bạn có thể phát triển bản thân mình, cũng như thành công trong con đường mình chọn nhé.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *