Du học Nhật - Điểm đến nhiều thế mạnh dành cho sinh viên
Du Học

Du học Nhật – Điểm đến nhiều thế mạnh dành cho sinh viên

Du học Nhật hiện là một điểm đến mơ ước nhưng lại dễ dàng hiện thực hóa nên được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích cùng chọn lựa.

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là một cường quốc về kinh tế, kỹ thuật, có nền giáo dục tốt. Thêm vào đó, quang cảnh Nhật Bản xinh đẹp, quyến rũ, nền văn hóa, ẩm thực độc đáo, hấp dẫn, có khoảng cách địa lý gần Việt Nam hơn các nước du học khác nên từ đó đã trở thành một địa điểm lý tưởng dành cho du học sinh Việt. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu thêm về du học Nhật và những thế mạnh tại cường quốc này nhé.

Du học Nhật với những trường đại học hàng đầu

Du học Nhật - Điểm đến nhiều thế mạnh dành cho sinh viên
Nhật Bản sở hữu nhiều ngôi trường có chất lượng giảng dạy nổi tiếng thế giới.

Nhật Bản là một trong những quốc gia sở hữu những trường đại học tốt nhất, trong đó có 5 trường thuộc Top 100 những trường đại học xuất sắc nhất thế giới được bầu chọn trong bảng xếp hạng QS World Univeristy Rankings 2015/2016.

Như đã biết, Nhật là một đất nước đề cao giáo dục, là điểm đến lý tưởng cho những sinh viên quốc tế đang tìm kiếm trải nghiệm sống nhiều thử thách bên cạnh nhiều khóa học hấp dẫn. Du học Nhật ngày nay cũng dễ dàng hơn nhiều với các sinh viên quốc tế bởi nhiều khóa học được dạy hoàn toàn hoặc phần lớn bằng tiếng Anh. Thêm vào đó, những giá trị ngày càng tăng của các chương trình quốc tế tại Nhật, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tìm thấy những chương trình học lý tưởng.

Du học Nhật: Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rộng mở

Bằng cấp Nhật không chỉ tạo điều kiện cho bạn làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới, mà tại Nhật, các doanh nghiệp cũng đang rộng tay chào đón nhiều sinh viên nước ngoài, nhất là các bạn du học sinh Nhật. Tại quốc gia này tuyển dụng nhiều lĩnh vực như là kỹ thuật, CNTT, đầu tư ngân hàng và giáo dục. Bên cạnh đó, các công ty tại Nhật có định hướng thâm nhập mạnh mẽ vào thị trường toàn cầu, điều này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn du học sinh khi theo học tại Nhật có nhiều cơ hội sống và làm việc tại các công ty của Nhật ở nước ngoài.

Để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế khi du học Nhật, chính phủ Nhật Bản cung cấp cho các trường đại học những thông tin thực tập, tuyển dụng liên quan trực tiếp đến ngành nghề và các đối tượng này. Vì thế, khi du học Nhật bạn không phải lo lắng về cơ hội làm việc sau tốt nghiệp cũng như tiền đồ tương lai của mình.

Hào phóng với các hỗ trợ tài chính

Ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các sinh viên quốc tế tại Nhật có cơ hội việc làm sau tốt nghiệp thì Chính phủ Nhật Bản còn hào phóng trong việc hỗ trợ tài chính dành riêng cho những sinh viên nước ngoài có nhu cầu muốn sang Nhật du học thông qua học bổng và trợ cấp. Bên cạnh đó, các cơ quan chính phủ, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT), Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) cũng có nhiều cơ học bổng và chương trình tài trợ dành cho bạn tại các trường đại học trên khắp Nhật Bản.

Nhật Bản mang đến đời sống chất lượng cao

Du học Nhật - Điểm đến nhiều thế mạnh dành cho sinh viên
Nổi tiếng là một cường quốc về công nghệ và kỹ thuật, mức sống của người dân Nhật Bản luôn khiến nhiều người ganh tị.

Đời sống của người dân Nhật Bản được thế giới biết đến là có chất lượng cao và là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Nước Nhật có các điều luật nghiêm khắc về ma túy, rượu bia, vũ khí,… Tạo nên một môi trường an toàn cho công dân tại đây cũng như sinh viên quốc tế.

Bên cạnh mức sống có chất lượng cao, nền giáo dục phát triển thì du học Nhật, sinh vien còn được thưởng thức khung cảnh xinh đẹp vốn có, những món ăn mang đậm văn hóa truyền thống của người dân Nhật Bản.

4 Thành phố đáng sống khi du học Nhật 2020

Osaka

Du học Nhật - Điểm đến nhiều thế mạnh dành cho sinh viên
Tại Osaka cũng có nhiều ngôi trường đại học lý tưởng để bạn chọn lựa khi du học Nhật.

Osaka là thành phố tập trung nhiều trường đại học uy tín, chất lượng để bạn có thể lựa chọn du học Nhật như: Đại học Kansai, Đại học Kinh Tế và Luật Osaka, Đại học Sư phạm, Đại học Du lịch…

Tokyo

Thủ đô Tokyo của Nhật Bản là một trong những nơi xa hoa và hiện đại bậc nhất thế giới. Tokyo sở hữu những điều kiện thuận lợi về kinh tế, cũng là nơi tập trung của nhiều trường Đại học danh tiếng và có chất lượng giảng dạy quốc tế như: Đại học Tokyo, Đại học Y tế – Nha khoa, Đại học Ngoại Ngữ và Đại học Phúc lợi. Tokyo hứa hẹn sẽ là một trong những điểm đến lý tưởng cho các du học sinh đến Nhật Bản sinh sống và học tập.

Hokkaido

Du học Nhật - Điểm đến nhiều thế mạnh dành cho sinh viên
Tại đây bạn sẽ tìm thấy nhiều ngôi trường đại học chất lượng nhưng với mức học phí rất tiết kiệm cho sinh viên.

Du học Nhật ngoài Tokyo thì không thể không kể đến Hokkaido, đây là tỉnh ở phía bắc và có diện tích lớn nhất Nhật Bản. Hokkaido là một lựa chọn thích hợp cho những ai muốn du học xứ sở hoa anh đào với chi phí ở mức hợp lý. Hokkaido có các trường đại học chất lượng như: Đại học Y Asahikawa, Đại học Asahikawa, Đại học thương mại Otaru…

Nagasaki

Nếu du học Nhật tại Nagasaki thì có một số tên Đại học nổi tiếng tại đây cho bạn chọn lựa như: Đại học Ngoại Ngữ Nagasaki, Đại học Nagasaki, Đại học quốc tế Nagasaki…Nhờ vào môi trường học tập tiện nghi, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng, thêm vào đó là chi phí thấp hơn so với những nơi khác khiến cho Nagasaki là một địa điểm lý tưởng dành cho bạn.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp cho bạn khi đang có dự định cho tương lai của mình theo con đường du học. Nếu bạn chọn Nhật Bản, đất nước yên bình này sẽ có nhiều chương trình học bổng và ưu đãi học phí dành cho bạn. Nên theo dõi những trang web của trường học bạn muốn đăng ký để cập nhật thông tin học bổng nhanh nhất nhé.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *