Những điều cần biết về chứng minh tài chính du học Mỹ
Du Học

Những điều cần biết về chứng minh tài chính du học Mỹ

Chứng minh tài chính du học Mỹ là điều rất quan trọng trong hành trình chạm đến giấc mơ du học của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Nhưng có nhiều bạn gặp vấn đề ngay tại bước quan trọng này bởi vì chưa có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết sâu về thủ tục chứng minh tài chính. Nhưng không phải lo lắng nhiều, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những thông tin có ích cho công đoạn chứng minh tài chính khi du học. Hãy chuẩn bị giấy bút để ghi lại thông tin, chuẩn bị thật tốt hồ sơ giúp bạn nâng cao khả năng đậu visa lên cao nhất.

Bao nhiêu tiền đủ để chứng minh tài chính du học Mỹ?

Khi muốn chứng minh tài chính du học Mỹ vấn đề quan trọng nhất cũng như được quan tâm nhất chính là cần bao nhiêu tiền. Nếu bạn muốn có được visa du học Mỹ, bạn phải chứng minh khả năng tài chính của bạn đủ để trang trải cho toàn bộ học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại nước này.

Những điều cần biết về chứng minh tài chính du học Mỹ
Bạn cận dự tính chi phí cho chuyến du học của mình và chuẩn bị số tiền đảm bảo đủ để chi trả.

Chứng minh tài chính du học Mỹ để xin visa du học sẽ gồm 2 phần: đầu tiên là sổ tiết kiệm, tiếp đến là thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh tài chính, hoặc của chính đương đơn. Ngoài ra, nếu bạn có thêm những tài sản khác thì hồ sơ của các bạn sẽ trở nên tốt hơn.

Những yêu cầu tài chính tối thiểu với các loại visa bạn cần biết như sau:

Với visa dành cho sinh viên du học toàn thời gian lâu dài F-1, sổ tiết kiệm ngân hàng bạn cung cấp phải đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong 1 năm. Bên cạnh đó, phải đảm bảo rằng nguồn thu nhập của gia đình phải ở mức ổn định, đủ chi trả cho toàn bộ khoản học phí và sinh hoạt tại Mỹ cho đến khi bạn tốt nghiệp. Đảm bảo tài chính đủ để đóng học phí cũng đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ học giữa chừng hoặc xin visa du học Mỹ với mục đích khác.

 Với dạng visa M-1 dành cho sinh viên học nghề thì tài chính của bạn vẫn phải đủ để chi trả cho toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt trong vong 1 năm ở Mỹ.

Chứng minh nguồn tài chính du học Mỹ

Những điều cần biết về chứng minh tài chính du học Mỹ
Bạn có thể nhờ đến các công ty chứng minh tài chính đề giúp bạn thực hiện công đoạn này.

Chứng minh tài chính du học Mỹ, ngoài việc đảm bảo bạn đủ để chi tiêu cho cuộc sống du học thì còn phải chứng minh được nguồn tiền đến từ đâu, tiền trong sổ tiết kiệm có nguồn gốc thế nào. Tuy nhiên điều này cũng không nghiêm trọng trong buổi phỏng vấn visa, bạn chỉ cần trả lời đúng là được không cần quá căng thẳng.

Nếu đã quyết định đi du học thì bạn nên nghĩ đến việc mở sổ tiết kiệm càng sớm càng có lợi cho hồ sơ của bạn. Và thời gian tối thiểu là 1 tháng trước khi đi du học. Số dư trong tài khoản cần được duy trì đến ngày bạn phỏng vấn visa, vì đôi khi nhân viên đại sứ quán yêu cầu bạn phải trình sổ tiết kiệm gốc.

Nguồn thu nhập thông thường sẽ đến từ các khoản như:  lương, kinh doanh, cho thuê nhà đất, lãi cổ phiếu, trái phiếu, lãi ngân hàng, lãi từ việc góp vốn kinh doanh…

Với trường hợp làm công ăn lương, hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ cần có những giấy tờ sau:

+ Hợp đồng lao động trên 3 năm (có ghi rõ chức vụ, thời hạn hợp đồng, hình thức trả lương, chế độ làm việc, tiền thưởng, quyền lợi, phụ lục hợp đồng về việc tăng lương (nếu có) );

+ Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân (nếu có);

+ Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

Với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…), cần những giấy tờ sau:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương;

+ Giải trình thu nhập;

+ Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.

Với trường hợp chủ công ty, doanh nghiệp, cần những giấy tờ sau:

+ Giấy phép kinh doanh (công ty thành lập trước 3 năm);

+ Giấy chứng nhận mã số thuế;

+ Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp;

+ Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân;

+ Các giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng chức năng (như hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp tiền cho kho bạc nhà nước) và các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Tự chứng minh tài chính du học có khó không?

Những điều cần biết về chứng minh tài chính du học Mỹ
Bạn nên sử dụng dịch vụ tư vấn để có thể có tỉ lệ đậu visa cao hơn.

Ở các nước phát triển nói chung và Hoa Kỳ nói riêng tất cả các khoản thu nhập đều có bằng chứng rõ ràng, minh bạch, được thực hiện qua hệ thống ngân hàng hoặc các hình thức khác được quản lý bởi nhà nước. Tuy nhiên tại Việt Nam, do cơ chế và các quy định hoàn toàn khác, nên đôi khi nguồn thu nhập thực tế và nguồn thu nhập thể hiện trên giấy tờ lại không đồng nhất, nên nếu học sinh và gia đình tự làm giấy tờ chứng minh tài chính thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn và tỷ lệ đạt visa sẽ thấp. Và lời khuyên đến từ nhiều du học sinh tại Mỹ rằng bạn nên tìm một công ty tư vấn du học Mỹ hay công ty chứng minh tài chính du học Mỹ uy tín, chất lượng, có kinh nghiệm để giúp bạn thực hiện công đoạn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *