Những lợi ích khi bạn chọn du học trung học Mỹ
Du Học

Những lợi ích khi bạn chọn du học trung học Mỹ

Du học trung học Mỹ vì sao được khuyên là một bước bắt đầu tốt hơn so với bậc đại học? Mỹ là một đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu, nền giáo dục có chất lượng cao với nhiều ngôi trường danh tiếng. Du học Mỹ cũng chính là giấc mơ của nhiều người. Nhưng đến đất nước cờ hoa du học vào thời điểm nào là thích hợp nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích nếu bạn chọn du học trung học Mỹ làm điểm khởi đầu cho giấc mơ Mỹ của mình nhé!

Được cấp visa F1 khi du học trung học Mỹ

Nếu bạn chọn hướng đến Mỹ theo diện giao lưu văn hóa 1 năm thì khi kết thúc năm học bạn chỉ được cấp visa J1 và sẽ phải quay về Việt Nam để xin lại visa F1 nếu muốn học lên bậc đại học. Nhưng nếu bạn chọn du học trung học Mỹ, bạn sẽ được cấp visa F1 ngay từ đầu mà không cần quay về Việt Nam để phỏng vấn cấp lại visa.

Những lợi ích khi bạn chọn du học trung học Mỹ
Việc du học Mỹ từ bậc trung học giúp bạn dễ dàng có được visa hơn.

Thị thực F-1 là loại Thị thực học sinh phổ biến nhất. Đây cũng là loại thị thực cần có để bạn có thể tham gia học tập tại một trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận tại Mỹ. Kể cả theo học trường trung học tư thục hoặc chương trình ngôn ngữ tiếng Anh, khóa học có thời lượng trên 18 giờ mỗi tuần đã được chấp thuận thì bạn cần có Thị thực F-1.

Du học trung học Mỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều

Khi nhắc đến du học Mỹ nhiều người sẽ quan ngại về câu chuyện chi phí. Nhưng khi bạn học trường THPT công lập của Mỹ, vào năm đầu tiên bạn cũng như những học sinh bản xứ khác không phải đóng học phí mà chỉ đóng chi phí ăn ở và phí quản lý. Thêm vào đó, sau khi kết thúc chương trình cấp 3 tại một số bang, bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, chỉ bằng 30% học phí bạn sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam qua Mỹ để học Đại học thôi. Cũng chính vì những lý do này nên du học trung học Mỹ trở thành một lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể tiếp cận nền giáo dục Mỹ với mức chi phí cực kỳ tiết kiệm.

Du học trung học Mỹ giúp bạn vào đại học đễ dàng hơn

Những lợi ích khi bạn chọn du học trung học Mỹ
Tấm bằng trung học phổ thông tại Mỹ giúp bạn dễ dàng bước vào các trường đại học danh tiếng.

Với những ai có giấc mơ du học Mỹ bậc đại học thì việc bạn học cấp 3 tại Mỹ chính là con đường giúp bạn thẳng tiến lên Đại học. Tấm vé du học trung học Mỹ sẽ mang đến cho bạn nhiều thuận lợi hơn so với những bạn học cấp 3 ở Việt Nam. Và nếu bạn học các chương trình đào tạo ở trường cấp 3 của Mỹ sẽ được các trường đại học Mỹ đánh công nhận và đánh giá bằng cấp, kết quả học tập của bạn cao hơn.

So với ciệc bạn đăng ký học những trường đại học danh tiếng của Mỹ phải đạt yêu cầu điểm về GRE, SAT, hoặc ACT thì du học trung học Mỹ lại dễ dàng hơn nhiều. Để vào những trường đại học danh tiếng của Mỹ, bạn nhất định phải có số điểm ấn tượng nếu không sẽ không được vào những trường top 100 của Mỹ. Nhưng với các trường THPT tại Mỹ thì điểm trung bình (GPA) của bạn từ 8.0 và khả năng tiếng Anh khá trở lên là được. Chính vì thế, việc du học cấp 3 tại Mỹ sẽ giúp cho sinh viên quốc tế có được nền tảng, đồng thời có những bước chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn sinh viên bậc Cao đẳng, Đại học tại Mỹ.

Bên cạnh đó, khi bạn học THPT tại Mỹ sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết cũng như có nhiều hoạt động thể thao, từ thiện, ngoại khóa. Điều này giúp bạn dễ dàng có thêm điểm tốt trong mắt các trường Đại học Mỹ.

Mang đến cho bạn cơ hội đạt học bổng du học Mỹ

Nếu bạn lựa chọn du học tại Mỹ sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam, việc xin học bổng hay vay hỗ trợ từ chính phủ sẽ khó khăn hơn do chi phí học tập tại các trường rất đắt đỏ. Nhưng nếu bạn có tấm bằng cấp 3 khi du học trung học Mỹ sẽ hoàn toàn có thể tự do chọn trường Đại học của bất cứ quốc gia nào bạn muốn như: Anh, Mỹ, Úc, Canada… và còn có thể xin được học bổng cũng như vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ.

Dễ dàng định cư

Nền giáo dục Mỹ rất quan trọng độ tuổi 16 – 18 tuổi, đây là độ tuổi rất quan trọng để quyết định về trí tuệ cũng như thể lực, vì vậy chương trình TH của Mỹ rất tập trung phát triển trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần cho học sinh trong những năm này. Vì thế, nếu tiếp thu được chương trình giáo dục này, HS có thể phát triển toàn diện mọi mặt để thích ứng với môi trường ĐH đầy thử thách cũng như những trở ngại trong cuộc sống sau này.

Với những bạn sớm du học cấp 3 tại Mỹ, thời gian lưu trú ở Mỹ càng lâu, thì bạn càng dễ định cư lại Mỹ hơn nếu bạn có ý định đó. Nước Mỹ luôn rộng tay với những ai có mong muốn ở lại sau nhiều năm học tập tại đây.

Lộ trình du học trung học Mỹ

Những lợi ích khi bạn chọn du học trung học Mỹ
Du học trung học Mỹ là con đường giúp bạn tiến thẳng vào các đại học Mỹ danh tiếng và có cơ hội lớn hơn cho tương lai của mình.

Nếu bạn bắt đầu hành trình du học trung học Mỹ của mình từ lớp 11:

Học lớp 11, lớp 12 tại Mỹ, tốt nghiệp lấy bằng High School Diploma, sau đó học lên Đại học khoảng 4 năm.

Học chương trình lớp 11, lớp 12 + Chuyên ngành tại trường Cao đẳng cộng đồng, sau đó học lên Đại học khoảng 2 năm.

Đối với học sinh Việt Nam thì việc bắt đầu học từ lớp 11 là thời điểm thích hợp nhất vì sau khi hoàn tất chương trình 2 năm ở Mỹ, học sinh tốt nghiệp sẽ được cấp bằng High School Diploma – đây là bằng cấp yêu cầu của hầu hết các trường Đại học tại Mỹ.

Với những bạn du học trung học Mỹ từ lớp 12 sẽ có lộ trình như sau:

Học chương trình lớp 12 + Chuyên ngành tại trường Cao đẳng cộng đồng, sau đó học lên Đại học khoảng 2 năm.

Học lớp 12, sau khi tốt nghiệp sẽ học các chương trình dự bị Đại học, sau đó học lên Đại học khoảng 4 năm.

Đối với các bạn tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam:

Tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam, sẽ học Đại học tại Mỹ khoảng 4 năm

Tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam sau đó học Cao đẳng cộng đồng (2 năm) tiếp đó học Đại học (4 năm).

Tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam => Dự bị đại học => Đại học (4 năm).

Các bạn tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam có thể nộp đơn xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ, tuy nhiên cần đáp ứng đủ những yêu cầu đầu vào của Trường xét tuyển

Trên đây chính là những thông tin về du học trung Mỹ và những lợi ích nếu bạn bắt đầu du học Mỹ ngay từ thời điểm trung học phổ thông của mình. Hi vọng những thông tin này có thể giúp ích cho việc lập kế hoạch chạm đến giấc mơ Mỹ của bạn.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *